Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 liệu sẽ tăng?

Thứ hai - 02/08/2021 12:25
Nhiều chuyên gia dự báo điểm chuẩn đại học năm nay sẽ tăng nhất là với các khối ngành có sử dụng kết quả môn tiếng Anh vì số lượng điểm 10 của môn thi này tăng 19 lần so với năm ngoái.

Mã khuyến mãi Shopee

Từ dữ liệu điểm thi mà Bộ GD&ĐT đã công bố, có thể thấy phổ điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tăng ở nhiều môn thi. Số lượng bài thi đạt điểm cao cũng tăng thêm khá nhiều, đặc biệt ở môn Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Sinh học, Ngữ văn.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia điều này sẽ khiến điểm chuẩn đại học năm nay tăng hơn so với năm trước nhất là với những khối ngành có sử dụng các môn thi trên để xét tuyển.

Nhận định về điểm chuẩn năm nay tại trường mình, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, dự kiến điểm chuẩn năm 2021 đối với 31 chương trình tuyển sinh của trường về căn bản sẽ như của năm 2020.

Được biết, năm nay chỉ tiêu và số nguyện vọng đăng ký năm 2021 vào các chương trình tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn về căn bản không khác biệt gì so với năm trước đó.

Để tăng cơ hội trúng tuyển các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2020 của trường để xác định mục tiêu phù hợp cho bản thân mình.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)

“Riêng đối với các tổ hợp liên quan đến ngoại ngữ, trong những năm qua, số lượng thí sinh dùng tổ hợp liên quan đến ngoại ngữ để xét tuyển vào Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ngày càng tăng.

Vì vậy, năm nay, hy vọng sẽ có nhiều thí sinh có năng lực ngoại ngữ tốt đăng ký xét tuyển vào trường nhất là với ngành đào tạo chất lượng cao vốn yêu cầu sinh viên học các học phần bằng ngoại ngữ nhiều”, GS.TS Hoàng Anh Tuấn nói

Năm nay điểm tiếng Anh nhìn chung tăng nhưng điểm chuẩn các ngành vào khối D của trường các năm trước cao nhất cũng chỉ ở mức 26-27 điểm, dự kiến năm nay mức điểm này cũng không có nhiều biến động nên thí sinh có thể căn cứ vào đó để thay đổi nguyện vọng nếu muốn trở thành sinh viên của trường.

Cũng theo GS.TS Hoàng Anh Tuấn thì phổ điểm các môn thi tốt nghiệp năm 2021 không có quá nhiều khác biệt so với năm 2020, điểm trung bình và điểm trung vị có dao động lên và xuống nhẹ ở các môn.

“Một số ngành hot ở một số trường hot điểm chuẩn có thể tăng từ khoảng 1 - 2 điểm. Với các trường top giữa về cơ bản sẽ không có đột biến lớn trong điểm chuẩn.

Với các tổ hợp thuộc khối C và D truyền thống, dự kiến điểm chuẩn vào các trường có lẽ sẽ không có sự thay đổi đáng kể nào, nếu có sẽ rơi với các tổ hợp khối D vì điểm tiếng Anh năm nay tăng nhiều về số lượng điểm 10”, GS.TS Hoàng Anh Tuấn nói.

Sau đây là điểm chuẩn năm 2020 vào Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thí sinh có thể tham khảo:

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?
 
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?
 
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?
 
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội năm 2021 có tăng?
 

 >>> Xem thêm điểm chuẩn 3 năm gần đây của các trường ĐH-CĐ 

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây