Phương thức xét học bạ - giảm nỗi lo điểm chuẩn

Thứ bảy - 17/07/2021 08:52
Có rất nhiều “kịch bản” sẽ xảy ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, đặc biệt là sự biến động về điểm chuẩn xét tuyển tại các trường đại học. Để đảm bảo cơ hội trúng tuyển mà không phải lăn tăn về điểm chuẩn, phương pháp xét tuyển học bạ trong bối cảnh hiện tại đã mang đến sự an tâm cho phụ huynh và thí sinh.

Cách giảm nỗi lo điểm chuẩn với phương thức xét học bạ ảnh 1

Xét học bạ, không lo điểm chuẩn biến động

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh không thể chắc chắn 100% mức điểm của mình để đưa ra quyết định đúng đắn. Bởi kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn chịu ảnh hưởng của các yếu tố khách quan như sức khỏe, tâm lý và cả may mắn. Cộng với việc điểm chuẩn có thể thay đổi, lựa chọn phương thức như thế nào cho phù hợp là vấn đề được cân nhắc.

Xét tuyển học bạ cho phép thí sinh chủ động tối đa điểm số xét tuyển, thời gian xét tuyển. Có thể nói, đây là bước đi an toàn nhất ngay thời điểm này. Đối với những thí sinh lo lắng về điểm chuẩn và không chắc chắn vào kết quả thi, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ để tăng xác suất trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Ở phương thức này, nhiều trường vẫn tiếp tục nhận đăng ký xét tuyển trước khi thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT, trong đó có UEF. Điều này giúp những bạn chưa nộp hồ sơ có thể bổ sung trước khi điểm chuẩn được công bố.

“Mở đường” vào ngành học yêu thích

Căn cứ vào tình hình thi năm nay, dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng nhưng chủ yếu là các ngành thu hút nhiều thí sinh như nhóm ngành kinh tế - tài chính, báo chí, truyền thông, công nghệ thông tin,... còn các ngành khác có thể tăng nhẹ.

Hiện tại, đa số các trường đại học đều sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, nhất là dành nhiều chỉ tiêu cho xét học bạ, vì vậy chỉ tiêu dành cho phương thức xét theo điểm thi THPT có xu hướng sẽ ít hơn mọi năm.

Cách giảm nỗi lo điểm chuẩn với phương thức xét học bạ ảnh 2

 

Tăng cơ hội trúng tuyển ngành học yêu thích với điểm học bạ tốt

Với hai lý do trên, dự đoán điểm chuẩn năm nay ở các trường đại học tốp trên sẽ tăng 0,5 - 1,5 điểm. Điểm chuẩn trường đại học tốp dưới tăng ít, dự đoán từ 0,5 - 1 điểm. Mặt khác, điểm trúng tuyển có thể tăng hơn năm ngoái từ 0,5 - 3,5 điểm vì chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ giảm đi.

Như vậy, các ngành thu hút nhiều thí sinh quan tâm, yêu thích có thể tăng điểm chuẩn. Để nắm bắt cơ hội theo học các ngành mong muốn, xét học bạ sẽ giúp thí sinh rộng đường trúng tuyển.

Tuy nhiên, xét tuyển học bạ ở các trường chỉ có lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhất định. Lúc này, việc nộp hồ sơ sớm, thí sinh sẽ có xác suất trúng tuyển cao hơn.

Cách giảm nỗi lo điểm chuẩn với phương thức xét học bạ ảnh 3

Thí sinh còn có cơ hội nhận học bổng giá trị từ điểm học bạ

Hiện UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và học bạ 5 học kỳ đến hết ngày 20/7. Với mức điểm xét tuyển cao, ngoài cơ hội trúng tuyển, thí sinh còn có thể nhận được suất học bổng tương ứng 100%, 50%, 25% học phí

Đặc biệt, khi trúng tuyển vào các ngành: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ truyền thông, Quan hệ công chúng, Quan hệ quốc tế, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học của UEF, sinh viên sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trị giá 30% học phí cho toàn khóa học.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây