Trường Đại học Ngoại thương công bố điểm chuẩn năm 2020

Chủ nhật - 04/10/2020 22:02

Đó là thông tin được Hội đồng tuyển sinh năm 2020 trường Đại học (ĐH) Ngoại thương đưa ra vào chiều 4/10. Theo đó, ngành Kinh tế đối ngoại có mức điểm chuẩn dự kiến cao nhất với 28,6 điểm tổ hợp A00.

Ngày 4/10, Hội đồng tuyển sinh ĐH hệ chính quy năm 2020 trường ĐH Ngoại thương đã họp thống nhất phương án điểm trúng tuyển các mã xét tuyển của trường cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020.

Đối với chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, chuyên ngành mơ ước của rất nhiều thí sinh trong cả nước, cũng là chuyên ngành có chỉ tiêu cao nhất với chỉ tiêu là 1.170 cho tất cả các phương thức trong toàn trường, điểm trúng tuyển dự kiến là 28,6 điểm tổ hợp A00 tại trụ sở chính Hà Nội và 28,3 điểm tổ hợp A00 tại Cơ sở 2 - TP Hồ Chí Minh. Chênh lệch các tổ hợp khác so với A00 là 0,5 điểm.

ngoai thuong 1

Trường ĐH Ngoại thương thực hiện xét tuyển theo nhóm ngành với kết quả xét tuyển được Hội đồng tuyển sinh thông qua như sau:

Sau khi trúng tuyển vào các nhóm ngành, thí sinh sẽ tiếp tục đăng ký xét tuyển vào các chuyên ngành và các chương trình cụ thể. Chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT năm 2020 của trường (phương thức 4) là 1.955 chỉ tiêu, chiếm gần 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Năm 2020, ĐH Ngoại thương thực hiện việc tuyển sinh theo 5 phương thức và đến nay đã hoàn thành nhập học cho các thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển 1, 2, 3 và 5.

Để giúp tân sinh viên vượt qua những khó khăn ban đầu khi học tập tại môi trường mới, cũng như để giúp các em có tinh thần chủ động tìm kiếm và phát huy những tiềm năng của bản thân, nhà trường đã tổ chức chương trình kết nối WE, THE ICEBREAKERS – một chương trình đầy tính sáng tạo nhằm giúp sinh viên mới tự tin, thể hiện những ước mơ, hoài bão trước chặng đường học tập, rèn luyện phía trước.

Các thí sinh trúng tuyển theo phương thức 4 sẽ nhập học trong ngày 9 - 10/10/2020, và cũng sẽ tham gia các hoạt động của chương trình kết nối này. Chương trình khai giảng tại trụ sở chính Hà Nội sẽ được thực hiện vào sáng 14/10/2020.

Cũng theo hội đồng tuyển sinh ĐH Ngoại thương, để chia sẻ những khó khăn của sinh viên và toàn xã hội trong bối cảnh dịch Covid-19, năm học này nhà trường đã quyết định không tăng học phí theo lộ trình dự kiến, mà sẽ giữ nguyên mức học phí của năm 2019 - 2020 đối với toàn bộ gần 15.000 sinh viên chính quy ở tất cả các cơ sở đào tạo của trường.

Về phương thức tuyển sinh cho năm 2021, nhà trường chủ trương giữ ổn định các phương thức tuyển sinh đã thực hiện trong năm 2020. Nhà trường cũng dự kiến dành thêm 80 chỉ tiêu để tuyển sinh 2 chương trình chất lượng cao mới là Tiếng Anh thương mại và Luật Kinh doanh quốc tế.