Nhóm ngành Sư phạm công bố điểm sàn xét tuyển năm 2021

Thứ tư - 25/08/2021 19:26
Hôm nay, Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo trình độ giáo viên đại học và ngành giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng năm 2021, đã họp. Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT đã công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng năm nay.

Theo quy định, Bộ GD&ĐT sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) các ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT lần 2.

Sau khi nghe ý kiến của Hội đồng tư vấn, Bộ GD&ĐT quyết định điểm sàn đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ ĐH là 19 điểm; riêng đối với các ngành Giáo dục Thể chất, ngành Huấn luyện thể thao, ngành Sư phạm ÂM nhạc, ngành Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Ngưỡng điểm sàn ngành Giáo dunc mầm non trình độ cao đẳng là 17 điểm đối với tổ hợp xét tuyển 3 môn văn hóa, các tổ hợp khác xét thực hiện theo quy định của quy chế Tuyển sinh hiện hành.

Các ĐH, học viện, các trường ĐH, trường cao đẳng có đào tạo các ngành thuộc nhóm ngành đòa tạo giáo viên tổ chức xét tuyển những thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành và các văn bản hướng dẫn liên quan khác.

Năm 2019, điểm sàn bậc đào tạo đại học ngành sư phạm là 18 điểm. Đối với bậc đào tạo cao đẳng là 16, trung cấp điểm sàn là 14. Năm 2020, “điểm sàn” nhóm ngành này từ: 16,5 đến 18,5 điểm.

Nguồn tin: tienphong.vn

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây