'Sốc' với điểm sàn dự kiến của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM

Thứ năm - 20/08/2020 02:47
Theo đó, điểm sàn dự kiến của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tối thiểu là 20 điểm, cao nhất là ngành Robot & AI với mức 26 điểm.
inh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM trong giờ học thực hành. Ảnh: Báo Tiền phong

PGS- TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM vừa đưa ra dự báo điểm sàn vào trường năm học 2020- 2021. Theo ông Dũng, dự đoán này dựa trên khảo sát thí sinh đã nhẩm điểm so với đáp án trong lúc ông đi tư vấn tuyển sinh và nó có thể gây sốc với nhiều người.

Cụ thể, ông Dũng dự đoán: “Ngành đào tạo nhân tài: Robot & AI: 26 điểm; Nhóm ngành Ô tô, CNTT, Logistics, KDQT, SP Anh: 23,5 điểm; Nhóm ngành Tự động, Điện điện tử, Cơ điện tử, Công nghệ Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật hóa; Quản trị nhà hàng, Thương mại điện tử, Quản lý công nghiệp Ngôn ngữ Anh… điểm sàn dự kiến là 22,5 điểm.

Các ngành Xây dựng, May, Điện tử truyền thông, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật Y sinh, Kiến trúc, Kỹ thuật dữ liệu là 21 điểm. Các ngành còn lại là 20 điểm”.

Được biết, ở năm học trước, điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dao động từ 18- 25,2 điểm. Ngành có điểm chuẩn cao nhất đó là Robot và AI(hệ Đại trà), điểm chuẩn là 25,2 điểm.

Danh sách điểm chuẩn của các ngành của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM năm 2019 cụ thể như sau:

DH Su pham Ky thuat TP.HCM cong bo diem chuan 2019 anh 1

DH Su pham Ky thuat TP.HCM cong bo diem chuan 2019 anh 2