Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường ở Thanh Hóa chia xa trong tiếc nuối

Chủ nhật - 04/10/2020 23:29
Cùng đạt số điểm cao trong kỳ thi THPT, tuy nhiên Hiếu lại thiếu 0,25 điểm nữa mới đậu vào Đại học Y Hà Nội khiến em buồn bã phải chia xa Minh – người bạn mà em đã ròng rã suốt 10 năm cõng bạn đến trường.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh (Trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) đạt được kết quả rất cao, đều trên 28 điểm.

Hiếu thi khối B, có điểm số môn Toán 9,4, Hóa 9,75, Sinh 9 điểm. Còn Minh thi khối A, có điểm môn Toán 9,60, Lý 9,25, Hóa 9,25 điểm.

Với số điểm của mình, Minh đã đỗ vào học Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, khoa Công Nghệ thông tin như đúng nguyện vọng.

Còn Hiếu ước mơ được vào trường ĐH Y Hà Nội, tuy nhiên em lại thiếu 0,25 điểm.

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường ở Thanh Hóa chia xa trong tiếc nuối

Suốt 10 năm qua Hiếu cõng Minh tới trường

Chị Đinh Thị Thủy, mẹ Hiếu cho biết, tối qua khi biết điểm con không đậu trường ĐH Y Hà Nội như nguyện vọng Hiếu buồn không muốn nói chuyện với ai. Thấy con như vậy bố mẹ cũng không dám hỏi mà chỉ biết động viên.

“Từ khi đi còn học cấp 3, Hiếu đã ước mơ thi đậu vào Đại học Y Hà Nội và muốn trở thành bác sĩ. Cháu Hiếu còn bảo sẽ làm bác sĩ giỏi để chữa bệnh cho người nghèo và đôi chân của Minh. Cháu còn muốn được học gần Minh để tiếp tục giúp đỡ bạn ấy trong khoảng thời gian học Đại Học. Bây giờ cháu không đậu ĐH Y Hà Nội mà chỉ đậu Y Thái Bình nên nó buồn lắm”, chị Thủy chia sẻ.

Thầy Nguyễn Đình Tuấn, giáo viên chủ nhiệm của Hiếu và Minh cho biết, biết em Hiếu không đậu vào trường ĐH Y Hà Nội bản thân nhà trường cũng rất buồn.

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường ở Thanh Hóa chia xa trong tiếc nuối

Hiếu và Minh được nhận bằng khen Điển hình tiên tiến của tỉnh Thanh Hóa

Hiếu là một học sinh học rất tốt, em thiếu 0,25 điểm một phần có thể là thiếu may mắn.

Hoàn cảnh gia đình em cũng không được khá giả, chính vì thế nên Hiếu luôn cố gắng và nỗ lực.

Hiếu còn là một tấm gương sáng cần nhân rộng, đó là việc làm như một câu truyện cổ tích, suốt 10 năm qua ròng rã cõng bạn tới trường.

Để có thêm ít tiền giúp đỡ gia đình và làm hành trang bước vào đại học, sau khi thi tốt nghiệp THPT xong, em đã theo bố ra tận Bắc Ninh làm phụ hồ.

Ngoài ước mơ đậu vào ĐH Y Hà Nội, Hiếu còn muốn ở gần Minh để tiếp tục làm đôi dép tri kỉ, lo cho Minh quãng thời gian tới đây học Đại Học. Bây giờ ước mơ đó dang dở, Hiếu rất buồn.

“Hiếu là một tấm gương điển hình, sau khi biết điểm, nhà trường cũng đang cố gắng liên hệ với trường ĐH Y Hà Nội để xem có cách nào đó tạo điều kiện tốt nhất cho em mà không trái luật thì là cái tốt. Có như vậy thì các em mới được ở gần nhau và tiếp tục hỗ trợ cho nhau trong cuộc sống và học tập”, thầy Tuấn nói.

Đôi bạn 10 năm cõng nhau đến trường ở Thanh Hóa chia xa trong tiếc nuối

Hiếu không đậu ĐH Y Hà Nội sẽ không còn là đôi dép tri kỉ của Minh

Trước đó, sáng ngày 2/10, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ X, có 46 tập thể, 317 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015 – 2020 đã được lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen.

Trong đó có câu chuyện về tình yêu thương và lòng hiếu học của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh, học sinh Trường THPT Triệu Sơn 5 (huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Nguồn tin: Vietnamnet

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây