Rồi bạn sẽ đi về đâu?

Chủ nhật - 17/09/2017 02:42
Lớp 12 là năm cuối cấp hãy làm hết những gì có thể.
lớp 12 băn khoăn lo lắng
lớp 12 băn khoăn lo lắng

BẠN ĐỦ TỰ TIN ĐỂ BƯỚC VÀO TƯƠNG LAI CHƯA ?

1.Bạn chưa xác định được ngành nghề mình yêu thích ?

Tưởng như đùa nhưng là thật đấy các bạn ạ !

Cả 1 quá trình dài 12 năm học, có lẽ bạn chẳng biết nên đi đâu về đâu, bạn muốn học ngành ấy nghề ấy hay bạn đang bị nhiễu loạn bởi ý nghĩ của bố mẹ hoặc theo phong trào bạn bè người yêu.

Thật ra trong sâu thẳm mỗi bạn đã định sẵn hướng đi riêng cho mình nhưng bạn ngại nói hoặc bạn chưa phát hiện ra. Vậy nên bạn cố gắng tìm tòi những tìm ẩn sâu trong bạn thông qua lớp hướng nghiệp của nhà trường. Bạn cứ mạnh dạn, thẳng thắn để có hướng đi trong tương lai.

cây nghề nghiệp

ảnh minh hoạ 1: hướng nghề cho học sinh

2. Bạn đã trang bị đủ kiến thức cho kỳ thi THPTQG sắp tới chưa?

Tại thời điểm này có lẽ bạn trả lời chưa? Nhưng bạn đã đủ tự tin chưa?

Kiến thức là vô biên nhưng năng lực bạn lại giới hạn.

Ngay từ bây giờ bạn nên học tập nhiều nhiều hơn nữa, phải học hơn 11 năm trước bạn đã từng học. vì đây là năm cuối của chặng đường để bước sang chặng đường khác các bạn ạ. Bạn cũng đừng nghĩ rằng chơi hết năm nay thôi chả bao giờ gặp lại bạn bè chơi đùa như thế nữa. Đấy là suy nghĩ sai lầm.

Đến lúc bạn rớt đại học bạn bè đỗ đại học , hãy tưởng tượng đi ạ! Quá ư là tuyệt vời phải không ạ, đi ăn tiệc mừng bạn đậu rầm rộ. Tôi nghĩ bạn sẽ cảm thấy lạc lõng mà thôi. Rồi hối hận, tiếc nuối bạn từng nghĩ chưa? Đau khổ hơn khi đối diện với gia đình.

Để ngăn chặn điều đó, các bạn cứ cố gắng 1 năm cuối này đi. Đừng hoang mang lo lắng gì cả. vì kiến thức sẽ đưa bạn đén thành công.

3. Khoảng khắc vui vẻ nhất có lẽ là lúc đang còn trong lớp 12.

Học là hàng đầu, nhưng không có nghĩa giữa giờ hay 15 phút đầu giờ, giờ học thể dục bạn cũng kề kề sách vở. Những giờ phút ấy bạn hãy là con người vui vẻ hoà đồng, bạn sẽ nghe những lời vui đùa, bạn sẽ có khoảnh khắc đẹp đẽ.

giờ học

ảnh minh hoạ 2 : học sinh nói chuyện trong lớp

Ai trong giờ học chưa từng nói chuyện? Mà nói chuyện trong giờ học vui không? Quá ư là vui chứ còn gì nữa? Bạn đã từng nghĩ tại sao lại vui như vậy không? Theo tôi, có lẽ lúc đấy câu chuyện quá lôi cuốn, đang nói chuyện với bạn thân để rồi bỏ qua nổi sợ hãi thầy cô. Sao bạn không thử 1 câu chuyện lôi cuốn ngoài giờ học để bạn có thể chú ý nghe giảng lại không phải bị giáo viên la rày.

4. Có điều gì bạn chưa làm và muốn làm không?

Nếu muốn làm gì thì hãy thực hiện nhanh và ngay lập tức.

Nhanh chóng tỏ tình yêu trọn vẹn hết năm 12. Không yêu cũng chẳng có gì hối hận. Để một mai xa nhau cũng không nhớ đến người không yêu mình. Còn lỡ yêu nhau rồi thì cũng có thể ở chung 1 thành phố chẳng hạn hoặc chấp nhận yêu xa.

nhi

ảnh minh hoạ 3: nói lời yêu

Nói đùa cho vui, chứ lỡ mượn tiền ai thì trả đi đừng để khi về già bị đòi nợ thì chẳng vui vẻ gì đâu.

Mà từng thấy có lỗi hay chưa thể tha thứ được cho 1 ai đó thì hãy mở lòng mà nói lời xin lỗi hay tha thứ cho người ấy đi nhé. Để một mai có xa nhau cũng không cảm thấy lỗi càng lớn ,nặng nề còn trên vui.

Mở lòng đón nhận mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng và thanh thản.

Nguồn tin: admin

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây