Thí sinh ngủ quên trong kì thi đại học khiến cảnh sát phá cửa gọi đi thi một năm trước giờ ra sao?

Thứ năm - 18/03/2021 09:55
Sau một năm nổi tiếng vì sự cố ngủ quên trong kì thi đại học, nam sinh Lê Hoàng Quốc vừa có màn "tái xuất" mạng xã hội, diện mạo thay đổi hoàn toàn.

Kì thi đại học là kì thi có thể nói là quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Chính vì thế mà cứ đến kì thi này là các bạn lại tập trung cao độ, không để sơ suất vì nó có thể ảnh hưởng đến tương lai. Nhất là trước ngày thi, các học sinh đều chú ý giờ giấc để không phải trễ giờ thi.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2020, nam sinh Lê Hoàng Quốc (học sinh lớp 12D1 trường THPT Số 1 Lào Cai) đã gây bão cộng đồng mạng bởi một tình huống vô cùng éo le.

Thí sinh ngủ quên trong kì thi đại học khiến cảnh sát phá cửa gọi đi thi một năm trước giờ ra sao? Ảnh 1

Điều mà bất kì học sinh nào cũng sợ hãi đó chính là ngủ quên giờ thi. Và chính Hoàng Quốc đã gặp phải trường hợp này. Rất may là hôm đó, nhờ có đội ngũ hỗ trợ thí sinh thông báo về trường hợp vắng thi nên Hoàng Quốc được cảnh sát giao thông đến tận nhà phá cửa gọi dậy. 

Lúc đó, nam sinh này đã ngay lập tức thu dọn đồ đạc, chỉ kịp mang theo chiếc quần dài mặc cho hợp quy chế thi.

Thí sinh ngủ quên trong kì thi đại học khiến cảnh sát phá cửa gọi đi thi một năm trước giờ ra sao? Ảnh 2

Sau sự cố trên, việc nam sinh ngủ quên trễ thi đã ngập tràn các trang mạng xã hội. Ai ai cũng nhắc đến cái tên Hoàng Quốc với nhiều thái độ khác nhau, người thì dè bĩu, người thì cho rằng chàng trai này rất may mắn, người thì lắc đầu ngạo ngán... Có người còn thẳng thừng cho rằng Hoàng Quốc không học hành giỏi giang gì nên mới để bản thân ngủ quên như vậy. 

Thí sinh ngủ quên trong kì thi đại học khiến cảnh sát phá cửa gọi đi thi một năm trước giờ ra sao? Ảnh 3

Tuy nhiên, anh chàng này lại có học lực đáng gờm. Hoàng Quốc chính là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên ở Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn tự động đặt ở cổng trường. Hoàng Quốc cũng từng đạt giải Nhất kì thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và từng mở lớp gia sư dạy các em khóa dưới học lập trình và nghiên cứu khoa học kĩ thuật.

Thí sinh ngủ quên trong kì thi đại học khiến cảnh sát phá cửa gọi đi thi một năm trước giờ ra sao? Ảnh 4

Bẵng đi một thời gian, Hoàng Quốc trở nên kín tiếng trên mạng xã hội. Nam sinh đã khóa hầu hết mọi hình ảnh cá nhân. Được biết anh chàng đang theo học ngành Thiết kế Đồ hoạ, ngành học mơ ước của Hoàng Quốc. Lúc xảy ra sự cố Hoàng Quốc cũng cho biết vì điện thoại hết pin và không có người thân ở nhà nên mới ngủ quên chứ bản thân không hề lơ là. 

Thí sinh ngủ quên trong kì thi đại học khiến cảnh sát phá cửa gọi đi thi một năm trước giờ ra sao? Ảnh 5

Mới đây, sau một năm mất tăm trên mạng xã hội, Hoàng Quốc vừa khoe hình ảnh mình về trường cấp 3 cũ để nhận giấy báo tốt nghiệp. Nhìn ngoại hình hiện tại, có thể thấy sau gần 1 năm qua, nam sinh này đã thay đổi ít nhiều. Ngoại hình có phần điển trai và chững chạc hơn xưa rất nhiều.

Thí sinh ngủ quên trong kì thi đại học khiến cảnh sát phá cửa gọi đi thi một năm trước giờ ra sao? Ảnh 6

Thí sinh ngủ quên trong kì thi đại học khiến cảnh sát phá cửa gọi đi thi một năm trước giờ ra sao? Ảnh 7

Nguồn tin: Saostar

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây