Vẻ đẹp hút hồn của thủ khoa khối D ngày nhập học

Thứ năm - 17/09/2020 13:24
Nguyễn Ngọc Khanh - thủ khoa khối D kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 (29/30 điểm) nhập học ngành Kế toán - Kiểm toán theo định hướng ACCA của Đại học Ngoại thương.

THÔNG TIN VỀ NGUYỄN NGỌC KHANH

1. Thủ khoa khối D với số điểm gần như tuyệt đối (Toán: 10, Anh: 10, Văn: 9)

2. Là học sinh hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, sau đó trúng tuyển vào lớp chuyên tiếng Anh của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

3. Mỗi tuần, Khanh học thêm một buổi Toán, hai buổi Văn và tự học tiếng Anh ở nhà.

4. Hết học kỳ I, Khanh đã học xong chương trình Toán cả năm và tập trung luyện đề trong suốt kỳ II.

5. Mỗi ngày Khanh làm một đề Toán vào khoảng 14h-16h để giống với thời điểm làm bài trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

6. Với môn Văn, Khanh đặt mục tiêu nắm chắc kiến thức cơ bản về tác giả, nội dung chính tác phẩm, dành một tháng cuối để học kiến thức nâng cao.

7. Hai tuần trước khi thi Văn, Khanh học Văn vào buổi sáng để ghi nhớ kiến thức tốt hơn, còn trước thường học vào 9-12h tối

8. Nữ sinh chia sẻ không có chiến lược học tiếng Anh vì kết quả có được là nhờ thời gian dài tích lũy

9. Tuy trở thành thủ khoa khối D01 toàn quốc, Khanh dự định vẫn nhập học theo kết quả học bạ đã trúng tuyển, không nộp điểm thi tốt nghiệp THPT để "nhường cơ hội cho các bạn khác”

khanh 2 06453401

Thủ khoa Nguyễn Ngọc Khanh vừa nhập học chuyên ngành Kế toán- Kiểm toán theo định hướng ACCA khoá 59 của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Từ cuối tháng 7/2020, Ngọc Khanh trúng tuyển vào ngành này theo phương thức xét tuyển điểm học bạ kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Dù điểm thi rất cao, nhưng Ngọc Khanh quyết định không đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 để nhường cơ hội lại cho các bạn khác.

khanh 4 06453382

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Nguyễn Ngọc Khanh, trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội là thủ khoa khối D toàn quốc với 29 điểm (Toán 10, tiếng Anh 10, Văn 9). Ngọc Khanh từng là cựu học sinh hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, sau đó em trúng tuyển vào lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Khanh quen với môi trường học tập áp lực, cường độ cao từ nhỏ. 

khanh 3 06453368

Với Ngọc Khanh, việc đạt được vị trí thủ khoa là rất bất ngờ. Tuy nhiên em lại không coi thủ khoa là người giỏi nhất, mà chỉ là cái gì đó để chứng minh khả năng của bản thân. "Bởi thực sự có rất nhiều người giỏi hơn và nỗ lực hơn mình rất nhiều", Khanh nói. 

khanh 8 06492978

Ngọc Khanh chia sẻ: "Em muốn bước vào trường với tâm thế bình đẳng như các bạn khác, vẫn sẽ nỗ lực hết mình để học hỏi, phát huy những điểm mạnh, cải thiện điểm yếu để tốt hơn". Ngọc Khanh hào hứng và trông đợi 4 năm sắp tới ở FTU. Nữ sinh dự định sẽ tham gia các câu lạc bộ, tổ chức, sự kiện... để có thêm những người bạn mới và hoàn thiện bản thân hơn. 

khanh 5 06491818

Chia sẻ về bí quyết học tập, Khanh khiêm tốn: “Em chủ yếu tự học trong sách giáo khoa và tìm thêm những kiến thức mới trên các trang web để trau dồi thêm. Từ nhỏ em ít khi đi học thêm, thời gian rảnh em dành cho hoạt động ngoại khoá như hát, câu lạc bộ…”. 

khanh 6 06491918

Ngọc Khanh cho rằng, mỗi người đều có phương pháp học hiệu quả và phù hợp. Khanh thường chọn cách học tập trung trong khoảng thời gian xác định, học đủ, học hiểu và vẫn luôn dành cho mình khoảng trống để giải trí, thư giãn. Trước kỳ thi thì mình thường chú ý tới sức khoẻ thể chất, tinh thần, tránh áp lực bản thân nhưng vẫn luôn xác định là mình phải cố gắng hết sức. 

khanh 1 06453353

Dù kết học tập tốt và vốn tiếng Anh thành thạo, nhưng Ngọc Khanh không có ý định đi du học. Nữ sinh muốn được học ở môi trường trong nước để hiểu và khám phá nhiều điều thú vị hơn. Em dự định sau khi tốt nghiệp đại học, tích luỹ đủ kiến thức và kinh nghiệm tự lập sống cho bản thân thì sẽ đi du học bậc thạc sĩ. 

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây