47 học sinh dương tính với Covid-19 tại TP Việt Trì và huyện Lâm Thao tỉnh Phú Thọ

Chủ nhật - 17/10/2021 19:02
Phú Thọ cho các trường ở thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao nghỉ 1 tuần, sau khi phát hiện 2 học sinh mắc COVID-19 và 45 em dương tính SARS-CoV-2 qua test nhanh.

Ngày 17/10, đại diện Sở GD&ĐT Phú Thọ cho biết, sau khi phát hiện hai học sinh trường Tiểu học Chu Hoá và THCS Chu Hoá mắc COVID-19, các lực lượng y tế của tỉnh khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm test nhanh để khoanh vùng và có phương án ứng phó.

Kết quả, toàn bộ 53 mẫu (34 học sinh, 19 giáo viên) trường Tiểu học Chu Hóa âm tính và 45 học sinh tại trường THCS Chu Hóa kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (riêng lớp 7A có 31 học sinh dương tính). 

Để đảm bảo an toàn, UBND tỉnh thống nhất cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao tạm dừng các hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới.

47 học sinh ở Phú Thọ dương tính SARS-CoV-2 - 1

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh minh hoạ: P.T)

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phối hợp với phụ huynh quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh; hướng dẫn, giúp đỡ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức bằng các hình thức phù hợp.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị còn lại, Sở GD&ĐT yêu cầu tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp theo kế hoạch giáo dục nhà trường (không tổ chức các hoạt động giáo dục tập trung đông người không cần thiết). Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình, diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bản, chủ động báo cáo UBND cấp huyện và Sở GD&ĐT để kịp thời có chỉ đạo về tiếp tục hoặc tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh này nhấn mạnh, các trường trên địa bàn tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt tiếp tục tranh thủ “thời gian vàng" để dạy học trực tiếp chương trình chính khóa, tăng thời lượng các môn học phải phù hợp, không gây quá tải cho giáo viên, học sinh.

Nguồn tin: vtc.vn

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây