Bắc Ninh cho học sinh một số khối lớp trở lại trường từ 15/9

Thứ sáu - 10/09/2021 18:04
Căn cứ tình hình thực tiễn công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho phép học sinh một số khối lớp đến trường học tập từ ngày 15/9.

Cụ thể, đối với các cơ sở giáo dục ở địa phương đang thực hiện trạng thái bình thường mới và áp dụng Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, học sinh các khối lớp 1, 2, 5, 6, 9, 10, 12 được đến trường học tập, chia lớp thành 2 ca (sáng, chiều), mỗi ca bố trí 50% số học sinh đến trường để đảm bảo giãn cách. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở giáo dục ở những đại bàn đang thực hiện giãn cách xã hội theo Quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp, học sinh khối lớp 1, 2 ở địa bàn thôn/khu phố nào sẽ bố trí học tại thôn/khu phố đó, đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.

Các địa phương, cơ sở giáo dục tiểu học xây dựng phương án phù hợp, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất học tập và các điều kiện phòng chống dịch để sử dụng trường, điểm trường, nhà văn hóa tại khu vực thôn/khu phố làm điểm học tập tạm thời cho học sinh. Học sinh các khối lớp còn lại tiếp tục triển khai học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Bắc Ninh cho học sinh một số khối lớp trở lại trường từ 15/9

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố xây dựng hướng dẫn cụ thể, chỉ đạo các trường học tổ chức cho học sinh đến trường học tập đảm bảo an toàn và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. 

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Huy Phú, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Sở GD-ĐT Bắc Ninh cho hay, chiều tối nay, Sở GD-ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể tới các nhà trường được biết, để tổ chức triển khai.

Nguồn tin: Báo Vietnamnet

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây