Bộ GD-ĐT thông báo thông tin Bộ xây dựng phương án giảm học phí đại học là không chính xác

Thứ tư - 01/09/2021 07:13
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định thông tin Bộ đang xây dựng phương án giảm học phí đại học là không chính xác.

Mã khuyến mãi Shopee

Liên quan thông tin đang lan truyền về việc Thủ tướng đã họp với Bộ GD-ĐT và đồng ý giao Bộ GD-ĐT xây dựng phương án giảm học phí cho sinh viên, ngày 31/8, lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định thông tin này là không chính xác.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, chiều 30/8 Thủ tướng không họp với Bộ GD-ĐT, cũng như không có chỉ đạo nào với nội dung như trên.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, năm học này, các trường ĐH triển khai việc thu học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP, trong đó có các quy định về miễn giảm học phí. Ngoài ra, theo Nghị định 81, mức trần học phí đại học năm học 2021-2022 không tăng so với năm học 2019-2020.

Được biết, đại diện Văn phòng Bộ GD-ĐT đã liên hệ với nguồn tin các báo trích dẫn kể trên để thống nhất việc đính chính thông tin, vì phát biểu thiếu chính xác. 

 

Căn cứ vào quy định trần học phí của NĐ 81 tương ứng với từng năm học, đặc điểm tính chất đơn vị, yêu cầu phát triển ngành nghề đào tạo, hình thức đào tạo và điều kiện thực tiễn, thủ trưởng các ĐH, trường ĐH công lập chủ động quy định mức thu học phí cụ thể đối với các đơn vị, chương trình đào tạo thuộc thẩm quyền quản lý. 

Vì thế, nếu có miễn giảm học phí với diện sinh viên đại trà thì việc đó thuộc thẩm quyền của thủ trưởng từng cơ sở đào tạo, Bộ GD-ĐT không hướng dẫn thực hiện chung cho các trường.

Nguồn tin: saostar.vn

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây