Clip nam sinh tát cô giáo: Sự việc xảy ra ở Hà Nội tháng 5/2020

Thứ sáu - 19/02/2021 15:47
Vụ việc "nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng" xảy ra ở một cơ sở giáo dục thuộc quận Ba Đình, Hà Nội, trong tiết học Toán của lớp 8, cuối tháng 5/2020.
Clip nam sinh tát cô giáo: Sự việc xảy ra ở Hà Nội tháng 5/2020

Mã khuyến mãi Shopee

Sự việc xảy ra trong tình huống giáo viên thu tai nghe của học sinh, em này sau đó đã có phản ứng tiêu cực, đi lên bàn giáo viên đòi lại và tát cô giáo trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Cô giáo đứng lớp đã báo cáo lãnh đạo nhà trường. Cơ sở giáo dục này thành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm.

Việc này xảy ra khá lâu bất ngờ lại được đưa lên mạng từ một tài khoản Facebook có tên Trần Tiger.

Ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), cho biết khi thông tin được lan truyền, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh.

Kết quả xác minh dự kiến sẽ báo cáo chính thức với lãnh đạo Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT trong ngày 19/2.

Trước đó, tối 18/2, Bộ GD&ĐT cho biết ngay khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại đơn vị trường học trên địa bàn; đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

"Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục", đại diện Bộ GD&ĐT nhấn mạnh.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi của học sinh và cho rằng, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục.

Từ chiều 17/2, cộng đồng mạng lan truyền clip ghi lại hình ảnh một nam sinh tát cô giáo giữa lớp học vì bị cô giáo tịch thu điện thoại.

Cụ thể, clip ghi lại hình ảnh nam sinh ngồi cuối lớp căng thẳng hô lớn "cô phải trả lại", chửi tục. Sau đó, nam thanh niên đứng dậy bước lên bục giảng, mặc bạn bè can ngăn "thôi, thôi".

Vụ việc xảy ra chớp nhoáng, cô giáo không kịp phản ứng, trong khi cả lớp ồ lên ngỡ ngàng.

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây