Cô bé khóc nức nở vì sách vở ướt nhẹp sau 10 năm: Ra dáng thiếu nữ xinh đẹp, trở thành sinh viên trường y

Thứ năm - 18/02/2021 15:13
Hơn 10 năm trôi qua, cô bé năm nào từng khóc nức nở vì sách vở ướt nhẹp trong nước lũ giờ đã ra dáng thiếu nữ xinh đẹp, trở thành sinh viên ngàng Y của đại học Y khoa Vinh.
Cô bé khóc nức nở vì sách vở ướt nhẹp sau 10 năm: Ra dáng thiếu nữ xinh đẹp, trở thành sinh viên trường y

Mã khuyến mãi Shopee

Năm 2010, trận lũ lịch sử tại miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại về cả người và vật chất. Tại tỉnh Quảng Trị, mưa lớn đã tạt vào những vách nhà tranh khiến sách vở của trẻ bị ướt hết. Đặc biệt, ở các khu vực hạ du, nước lũ dâng nhanh đã cuốn trôi nhiều sách vở, đồ dùng học tập hoặc bị vùi lấp dưới bùn đất. Một số sách có thể dùng tiếp sau khi sấy khô, nhưng cũng có không ít sách vở đã buộc phải bỏ vì không còn nhìn rõ mặt chữ.

Thời điểm đó dư luận cả nước không khỏi đau xót trước cảnh tượng một bé gái 10 tuổi khóc nức nở vì sách vở ướt nhẹp.

Trong ngày đầu trở lại trường học, em vừa lật giở từng trang vở đầy bùn, vừa không ngăn nổi dòng nước mắt tủi thân. Đến những trái tim mạnh mẽ nhất cũng không khỏi rung động trước hoàn cảnh đáng thương ấy.

Bẵng đi vài năm, nhiều người không khỏi thắc mắc: Cô bé năm ấy giờ ra sao? Liệu việc học tập của em có bị gián đoạn vì trận lũ lịch sử năm nào? Cuộc sống của em hiện có ổn hay không?

Bạn có nhớ cô bé khóc nức nở vì sách vở ướt nhẹp trong nước lũ 10 năm trước: Giờ đã thành thiếu nữ, còn học cực giỏi như này 1
Mai Thị Kim Dung khóc vì sách vở ướt nhẹp sau trận lũ lịch sử.

Mới đây, bé gái năm nào bất ngờ xuất hiện trên chương trình Gala Việc tử tế năm 2021. Hơn 10 năm trôi qua, Mai Thị Kim Dung (tên của bé gái) đã trở thành một thiếu nữ xinh xắn.

Nhớ lại khoảnh khắc xúc động năm nào, Kim Dung không khỏi nghẹn ngào chia sẻ: 'Ngày hôm đó thầy cô động viên chúng em và phát một ít vở. Lúc trước khi chưa lũ, mỗi môn viết 1 quyển, sau lũ thì nhiều môn viết 1 quyển. Các bạn cùng lớp thì dọn dẹp trường học, nhặt rác'. Được biết, một thời gian sau, Dung mới biết khoảnh khắc mình khóc được chụp lại và nổi tiếng khắp mạng xã hội.

Sự nổi tiếng khiến Dung được nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ. Có người còn viết thư tay gửi riêng cho cô học trò nhỏ. Một số bạn bè đồng trang lứa còn trích tiền tiêu vặt, tiền nuôi heo đất để gửi vào miền Trung giúp đỡ cho Dung.

Bạn có nhớ cô bé khóc nức nở vì sách vở ướt nhẹp trong nước lũ 10 năm trước: Giờ đã thành thiếu nữ, còn học cực giỏi như này 2
Mai Thị Kim Dung hiện đã trưởng thành.

Khó khăn năm nào chẳng những không đánh sập ý chí học tập của Dung mà còn khiến em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Hiện tại cô bé năm nào có thành tích học tập rất tốt. Theo những chia sẻ trong chương trình thì Mai Thị Kim Dung đang là sinh viên ngành Y của Đại học Y khoa Vinh.

Chia sẻ cảm xúc cũng như lời khuyên, lời nhắn gửi của mình tới những bạn nhỏ ở miền Trung cũng đã rơi vào hoàn cảnh tương tự, Kim Dung cho hay: 'Khó khăn thì chắc chắn ai cũng sẽ phải trải qua, cho nên đối diện với khó khăn, đương đầu với nó và vượt qua nó mới là vượt qua chính mình, để tiếp tục sống, tiếp tục làm việc và tiếp tục trở thành người có ích' .

Những lời chia sẻ của Kim Dung khiến khán giả cả nước vô cùng xúc động và gửi nhiều lời khen, động viên đến cô gái bé nhỏ năm nào.

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây