Đại học Kinh tế Quốc dân chi 8 tỷ đồng mua vaccine cho giảng viên, sinh viên

Chủ nhật - 20/06/2021 16:50
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân quyết định chi 8,2 tỷ đồng để hưởng ứng chương trình tiêm vaccine và công tác chống dịch Covid-19. Trong đó, 8 tỷ đồng sẽ dành riêng để mua vaccine 19 tiêm cho các đối tượng là cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên của Trường.

Đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, Trường vừa quyết định dành 8 tỷ đồng để mua khoảng 40.000 liều vaccine ngừa COVID-19, tiêm cho khoảng 20.000 cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên.

Ngoài ra, trường cũng dành 200 triệu đồng ủng hộ vào quỹ mua vaccine chung của thành phố Hà Nội. Toàn bộ số tiền này được trích từ ngân sách của Nhà trường.

Hiện Nhà trường đã bàn giao số tiền 8,2 tỷ đồng cho UBND thành phố Hà Nội. Việc mua vaccine sẽ do UBND thành phố Hà Nội đứng ra đàm phán và mua giúp trường trong thời gian tới.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chi 8 tỷ đồng mua vaccine cho giảng viên, sinh viên

PGS.TS Bùi Đức Thọ đại diện Nhà trường gửi 8,2 tỷ đồng đến UBND thành phố Hà Nội.

Về lý do dành số tiền lớn như vậy để mua vaccine, đại diện trường cho biết, thay vì chờ đợi, Nhà trường quyết định chủ động mua và tiêm vaccine cho giảng viên, sinh viên toàn trường.

Với hành động như vậy, Nhà trường hy vọng chung tay cùng Nhà nước nói chung và ngành Y tế nói riêng giảm bớt gánh nặng trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, việc này nhằm mục đích sớm đưa các hoạt động dạy và học của Nhà trường trở lại bình thường. 

Về thời gian dự kiến tiêm vaccine, vị đại diện Đại học Kinh tế Quốc dân nhấn mạnh ngay sau khi có vaccine, Nhà trường sẽ kết hợp với các đơn vị y tế chuyên môn triển khai tiêm. Thời gian cụ thể còn tuỳ thuộc vào khi nào có được vaccine.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây