Đại học Y Dược Thái Bình đón nam sinh 10 năm cõng bạn nhập học

Thứ sáu - 09/10/2020 15:48
Sáng ngày (8/10), Ngô Văn Hiếu - nam sinh được biết đến suốt 10 năm cõng người bạn thân bị bại liệt đến trường, đã đến Trường Đại học Y Dược Thái Bình làm thủ nhập học.

Khi nhận được thông tin Ngô Văn Hiếu đến trường làm thủ tục nhập học, đích thân Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình - PGS-TS-NGND Hoàng Năng Trọng đã gặp mặt, đón chào nam thí sinh này.

Đại học Y Dược Thái Bình đón nam sinh 10 năm cõng bạn nhập học - Ảnh 1.

PGS-TS-NGND Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình trao quà cho tân sinh viên Ngô Văn Hiếu sáng ngày 8/10/2020

Tại buổi gặp mặt, ngoài việc hỏi thăm gia đình, sức khỏe và động viên nam tân sinh viên. Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình còn tặng món quà miễn giảm 6 năm học phí, (trị giá gần100 triệu đồng) cho nam sinh Ngô Văn Hiếu.

Chia sẻ với phóng viên về việc Trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết định miễn giảm 6 năm học phí cho sinh viên Ngô Văn Hiếu, PGS-TS-NGND Hoàng Năng Trọng cho biết, nghĩa cử cao đẹp 10 năm cần mẫn cõng bạn đến trường của em Hiếu cần được biểu dương và động viên; Nghề Y luôn cần những con người có tâm, có đức để thực hành nghĩa vụ cứu người. Chính vì vậy khi nhận được tin nam sinh Ngô Văn Hiếu đỗ nguyện vọng vào Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đảng ủy, Hội đồng nhà Trường đã họp và đi đến quyết định miễn giảm toàn bộ 6 năm học phí cho sinh viên Ngô Văn Hiếu.

Bên cạnh việc miễn giảm học phí, Đại học Y Dược Thái Bình đã bố trí chỗ ở cho em tại ký túc xá của nhà trường. Ngoài ra, trong quá trình em học tập tại đây, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để em yên tâm ăn học thành tài", ông Trọng thông tin thêm.

Đại học Y Dược Thái Bình đón nam sinh 10 năm cõng bạn nhập học - Ảnh 2.

Đôi bạn Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Tất Minh khiến nhiều người khâm phục về tình bạn đẹp cùng thành tích học tập đáng nể.

Ngô Văn Hiếu, người được mọi người biết đến khi 10 năm học vừa qua, không quản ngại nắng mưa em đã tự nguyện làm "đôi chân" cõng bạn bạn Nguyễn Tất Minh - bị khuyết tật đôi chân đến trường học chữ. Hành động của em đã khiến mọi người khâm phục và cảm động.

Trong ba năm học THPT tại Trường THPT Triệu Sơn 5, hai em Hiếu, Minh đều là tấm gương sáng vượt khó, học giỏi. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, cả hai em đều đạt số điểm cao. Em Hiếu thi khối B đạt tổng số điểm tổ hợp ba môn để xét vào đại học là 28,15 điểm; còn em Minh đạt số điểm 28,10 khối A.

Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020, diễn ra chiều 2/10 vừa qua, hai em Ngô Văn Hiếu và Nguyễn Tất Minh đã được tôn vinh và nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, khi các trường đại học thông báo điểm chuẩn, em Nguyễn Tất Minh đủ điểm đậu vào học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội theo đúng nguyện vọng. Còn Ngô Văn Hiếu thiếu 0,25 điểm, không đủ điểm vào Trường Đại học Y Hà Nội.

Trước thông tin một số người có ý kiến đề nghị cho em được đặc cách, Ngô Văn Hiếu đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm không muốn được đặc cách mà muốn đi học bằng thực lực của mình. Sau đó Ngô Văn Hiếu đã quyết định nhập học vào Đại học Y Dược Thái Bình, nơi em đủ điểm trúng tuyển.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây