Danh tính người chủ mưu vụ 'thông tin bẩn' các trường ĐH Đà Nẵng

Thứ hai - 21/09/2020 15:48
Sau thời gian điều tra, xác minh, Công an TP. Đà Nẵng đã có kết quả "vụ thông tin bẩn" về các trường đại học ở thành phố Đà Nẵng.
900 thư nặc danh nói xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng gửi đến các thí sinh trong mùa tuyển sinh 2020
900 thư nặc danh nói xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng gửi đến các thí sinh trong mùa tuyển sinh 2020

Sáng 21/9, Công an TP. Đà Nẵng có văn bản thông báo kết quả, xác minh làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan các trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo kết quả xác minh, vào 5/2020, ông Lê Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng (Trường ĐH Duy Tân) được phân công làm trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam. Tháng 6/2020, ông Lê Văn Chung tuyển bà Trần Thị Thắm làm cộng tác viên công tác tuyển sinh. Ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Số lượng thư nặc danh được gửi đi là 900 thư đến học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

Theo Công an TP. Đà Nẵng, động cơ, mục đích của ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm là nhằm quảng bá cho Trường ĐH Duy Tân; bên cạnh đó, hạ thấp uy tín các trường đại học khác để thu hút nhiều thí sinh đăng ký học tại Trường ĐH Duy Tân. Việc làm của ông Chung và bà Thắm đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của các trường đại học trên địa bàn TP. Đà Nẵng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến môi trường giáo dục, gây tâm lý hoang mang đối với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển.

Công an TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm quy định của ông Lê Văn Chung và bà Trần Thị Thắm. Theo đó, Công an TP. Đà Nẵng đề nghị Trường ĐH Duy Tân nghiêm túc rút kinh nghiệm, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định, chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh.

Trước đó, Báo Giao thông có loạt tin bài thông tin về "vụ thông tin bẩn" về các trường đại học ở Đà Nẵng. Ngay trước thời điểm tuyển sinh, một loạt thư nặc danh gửi đến học sinh, giáo viên các trường THPT trên địa bàn miền Trung Tây Nguyên với nội dung cho "điểm cộng, điểm trừ" đối với các trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng. Theo đó, ĐH Đà Nẵng và các trường đại học tư thục Kiến trúc Đà Nẵng, Đông Á, FPT có văn bản đề nghị Công an Đà Nẵng vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây