ĐH Bách khoa Hà Nội dành 20 tỷ hỗ trợ học phí cho sinh viên

Thứ ba - 07/04/2020 09:04
Chiều 6/4, lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội họp bàn phương án hỗ trợ sinh viên trước những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra

Trường quyết định dành 20 tỷ đồng từ nguồn quỹ hỗ trợ sinh viên, tiết kiệm chi vận hành trong thời gian học trực tuyến, tiết giảm đầu tư xây dựng cơ bản và các khoản chi khác để miễn giảm học phí cho những sinh viên có gia đình bị ảnh hưởng kinh tế bởi dịch Covid-19.

dsc 4505 zing
Những sinh viên có gia đình giảm thu nhập, gặp khó khăn kinh tế do dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ học phí. Ảnh: Duy Hiệu.

Người nhận hỗ trợ gồm sinh viên có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh Covid-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế, sinh viên có bố hoặc mẹ hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch Covid-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch gây ra.

Tuỳ mức độ ảnh hưởng, sinh viên viên nhận các mức hỗ trợ tới 50% học phí học kỳ này. Trong thời gian sớm nhất, trường sẽ hướng dẫn quy trình, thủ tục cụ thể cho sinh viên đăng ký, cung cấp minh chứng để được xét mức hỗ trợ.

Bên cạnh đó, ĐH Bách khoa Hà Nội kêu gọi cựu sinh viên, thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong trường quyên góp ủng hộ, kết hợp với các doanh nghiệp để tổ chức chương trình trao tặng, bán giá ưu đãi, trả góp các loại máy tính cũng như gói dữ liệu dung lượng cao hỗ trợ cho sinh viên học tập trực tuyến hiệu quả và có chất lượng hơn.

Ngoài ra, trường giảm 25% phí thuê phòng cho tất cả sinh viên ở ký túc xá trường trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn ra, miễn phí thuê phòng đối với thời gian các em đã đăng ký phòng nhưng không ở lại ký túc xá.

Những sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về kinh tế tiếp tục được xem xét cấp bổ sung học bổng hỗ trợ học tập trong kỳ này.

"Nhà trường mong rằng sự hỗ trợ trách nhiệm này giúp các bạn sinh viên có gia đình khó khăn về kinh tế do dịch bệnh Covid-19 sớm vượt qua khó khăn, có thêm động lực để tiếp tục học tập, đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện", ban giám hiệu ĐH Bách khoa Hà Nội nhắn gửi sinh viên.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây