ĐH Y Hà Nội nói gì trước đề xuất đặc cách cho nam sinh 10 năm cõng bạn đến trường?

Thứ ba - 06/10/2020 17:10
GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, khuyên thí sinh Ngô Văn Hiếu theo học nguyện vọng 2 tại Đại học Y Dược Thái Bình, để trở thành bác sĩ giỏi.

Ngô Văn Hiếu được nhiều người biết đến qua câu chuyện 10 năm cõng Nguyễn Tất Minh (cùng trường THPT Triệu Sơn 5, Thanh Hóa) đi học.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Hiếu đạt điểm cao nhất khối B của trường THPT Triệu Sơn 5 với tổng 28,15 (Toán 9,4; Hóa học 9,75; Sinh học 9).

Do thiếu 0,25 điểm, Hiếu không thể theo đuổi ngành Y khoa tại Đại học Y Hà Nội. Em trúng tuyển nguyện vọng 2 là ĐH Y Dược Thái Bình. Đôi bạn thân không thể cùng nhau đồng hành trong chặng đường đại học sắp tới.

Nhiều ý kiến trong dư luận đề nghị Đại học Y Hà Nội cân nhắc, đặc cách cho nam sinh có cơ hội học tập tại trường.

GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, cho biết nhà trường đã nhận được thông tin về trường hợp của em Hiếu. Tuy nhiên, 0,25 là khoảng cách của hàng chục thí sinh, nhà trường khó có thể ưu tiên cho một cá nhân nhất định.

dai hoc Y Ha Noi tra loi ve van de dac cach anh 1

GS Văn đề cao tấm lòng cao đẹp của nam sinh. Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội khuyên mọi người nên động viên em Hiếu và gia đình, dù không đỗ nguyện vọng 1, Ngô Văn Hiếu vẫn trúng tuyển nguyện vọng 2 ngành Y khoa tại Đại học Y Dược Thái Bình.

GS Văn nhận định Hiếu có thể theo đuổi ước mơ tại trường này và trở thành một bác sĩ giỏi, có tâm trong tương lai.

Nếu Hiếu có ước mơ học tập tại Đại học Y Hà Nội, GS Văn đề xuất nam sinh đăng ký thi để học bác sĩ nội trú tại trường sau khi tốt nghiệp đại học. Đây là chương trình đào tạo đặc biệt dành cho các bác sĩ mới ra trường.

"Chúng ta không nên cố gắng tìm sự ưu tiên cho một cá nhân, nhất là với những người trẻ tuổi mới bước vào đời. Để trở thành bác sĩ giỏi, em có thể học ở các môi trường khác nhau", thầy hiệu trưởng chia sẻ.

Về trường hợp của Nguyễn Tất Minh, bạn thân của Hiếu, GS Văn đề xuất gây quỹ, hỗ trợ nam sinh học tập, đi lại trong 4 năm học đại học.

Trong kỳ thi vừa qua, Minh đạt 28,1 điểm, trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu là đôi bạn cùng lớp được nhiều người biết đến qua câu chuyện cõng nhau 10 năm đi học. Cả hai cùng nhau đồng hành, giúp đỡ nhau trong học tập. Suốt 3 năm liền, đôi bạn là học sinh giỏi toàn diện, đạt giải cao trong các kỳ thi.

Nguồn tin: Zingnews

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây