Địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3

Thứ tư - 26/02/2020 21:08
Quảng Ninh là địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại.

Theo đó, tỉnh giao Sở GD- ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành liên quan tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3; Căn cứ chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020; Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

dia phuong dau tien

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cầu các cơ quan thực hiện hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GD- ĐT và của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao để chủ động phối hợp tổ chức công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên trong quá trình học tập.