Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường quyết định cho sinh viên nghỉ học trực tiếp

Thứ sáu - 25/02/2022 08:30
Tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường quyết định điều chỉnh lịch học trực tiếp của sinh viên.

Đại học Tài nguyên và Môi trường vừa thông báo điều chỉnh hình dạy và học. Cụ thể, khóa 8, sinh viên tiếp tục thực tập tốt nghiệp tại địa phương theo các quyết định đã ban hành. Sau khi thực tập xong, nhà trường sẽ có thông báo cụ thể về kế hoạch làm khóa luận tốt nghiệp và học môn thay thế khóa luận tốt nghiệp.

Với khóa 9, sinh viên tiếp tục học trực tiếp tại trường theo thời khóa biểu. Còn sinh viên khoá 10 học trực tuyến từ ngày 28/2. Khóa 11 học trực tuyến từ ngày 7/3. 

  

Thêm nhiều trường cho sinh viên nghỉ học trực tiếp - 1

Sinh viên đeo khẩu trang trong lớp học. (Ảnh minh hoạ: H.C)

 

                                                                                                                                                                                                                                                                             Đại học Thương Mại hiện ghi nhận khoảng 1.049 sinh viên mắc COVID-19. Sau khi khảo sát, lấy ý kiến, trường nhận thấy 75% sinh viên chính quy năm 2 và 3 mong muốn tiếp tục học trực tuyến. Do đó, trường quyết định kéo dài thời dạy học trực tuyến sinh viên năm 3 đến hết ngày 21/3 (kế hoạch trước đó là ngày 7/3).

Còn lại sinh viên các lớp liên kết quốc tế (năm thứ nhất, thứ hai), sinh viên đại học chính quy năm 1 và 4 cùng một số lớp cao học tiếp tục học trực tiếp tại trường.

Học viện Ngoại giao vừa thông báo chuyển hoạt động giảng dạy từ trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 23/2 đến 11/3. Trường sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh địa bàn Hà Nội để quyết định lịch trở lại trường.

Trước đó, nhiều trường đại học tạm dừng đón sinh viên trở lại trường bởi diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nội như: Đại học Công Đoàn, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Vinh...

Tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội hôm 23/2, ông Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy khối các trường cao đẳng, đại học Hà Nội cho biết, vừa qua hơn 300.000 sinh viên quay lại trường. Khi số sinh viên là F0 tăng cao, nhiều trường đã lúng túng.

Đảng ủy khối đã họp với Bí thư, hiệu trưởng các trường với thông điệp: Không cấm sinh viên quay lại trường mà trường phải chuẩn bị chu đáo và kiểm soát được tình hình; Ưu tiên sinh viên năm đầu và năm cuối, không đưa sinh viên ồ ạt từ các địa phương về lại trường.

Đặc biệt, các trường phải đưa sinh viên là F0 về chăm sóc nếu chủ nhà trọ không tiếp nhận, không được bỏ sót bất cứ trường hợp nào. Chính quyền địa phương cần tuyên truyền để chủ các nhà trọ không quá lo sợ, cũng không chủ quan, lơ là. Trong khi đó, các trường phải thay đổi kế hoạch, bình tĩnh chủ động ứng phó với các tình huống.

Nguồn tin: vtc.vn

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây