Giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân trong năm 2022

Thứ sáu - 20/05/2022 11:26
Năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Tai buổi làm việc với Bộ GD&ĐT chiều 19/5, Bộ Công an cho biết đang thực hiện Đề án sắp xếp, tổ chức lại các trường Công an nhân dân. Hệ thống các trường Công an nhân dân đã được sắp xếp, tổ chức lại từ 19 trường thành 12 trường. Theo lộ trình, năm 2022 sẽ giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân và thành lập 3 trường trung cấp Công an nhân dân.

Với công tác tuyển sinh đại học chính quy, Bộ Công an đã có những điều chỉnh để nâng cao chất lượng tuyển sinh, như: Tăng điều kiện tiêu chuẩn về học lực đối với thí sinh dự tuyển; ban hành chỉ tiêu tuyển sinh cho từng vùng, từng địa bàn; tăng thêm phương thức tuyển sinh để có thể tuyển thí sinh có năng lực ngoại ngữ tốt.

Bộ Công an đang tập trung triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân giai đoạn 2022 - 2025, Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên trong Công an nhân dân.

Giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân trong năm 2022 - 1
Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ phát biểu tại buổi làm việc. 

Thời gian tới, công tác giáo dục - đào tạo của lực lượng Công an nhân dân tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó có xây dựng, thực hiện các đề án, dự án phát triển giáo dục, đào tạo và hoàn thiện văn bản quản lý về giáo dục, đào tạo; công tác tuyển sinh và thực hiện kế hoạch chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng; quản lý nội dung, chương trình đào tạo; biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học và nghiên cứu khoa học; xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo; công tác đối ngoại và hợp tác đào tạo, bồi dưỡng.

Nhấn mạnh về những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, tồn tại cần khắc phục, Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ chia sẻ mong muốn, Bộ GD&ĐT tiếp tục quan tâm, chia sẻ, tháo gỡ một số khó khăn trong công tác tuyển sinh; ngành nghề đào tạo và chương trình đào tạo; trong công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; công tác khảo thí, kiểm định và đảm bảo chất lượng đào tạo; công tác hợp tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ,…

Giải thể 3 trường cao đẳng Công an nhân dân trong năm 2022 - 2
Quang cảnh buổi làm việc.

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an với công tác giáo dục, đào tạo, đặc biệt là sự hợp tác giữa hai Bộ trong suốt thời gian qua. Theo Bộ trưởng, Đề án 06 về ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử do Bộ Công an chủ trì đã và đang hỗ trợ nhất định cho ngành giáo dục, trước mắt là việc đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Công tác phối hợp nhằm đảm bảo an toàn, an ninh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng được Bộ Công an quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ; công tác phối hợp trong đảm bảo an toàn trường học, phòng cháy chữa cháy trong các cơ sở giáo dục, phòng chống ma tuý, bạo lực học đường cũng được hai Bộ phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả.

Chia sẻ về nhiệm vụ trọng tâm đang được ngành Giáo dục triển khai như đổi mới giáo dục phổ thông, thực hiện tự chủ đại học, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng, hệ thống các trường Công an nhân dân ngoài đặc thù riêng cũng có điểm chung. Do vậy, các trường cần quan tâm hơn nữa trong đổi mới quản trị trường học, phương pháp nghiên cứu khoa học, giảng dạy, học tập để hoà chung với đổi mới giáo dục đại học nói chung. 

Nguồn tin: VTC News

 Từ khóa: Bộ GD&ĐT, Bộ công an

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây