Học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã ở Hà Nội được trở lại trường từ 22/11

Chủ nhật - 21/11/2021 08:03
Từ 22/11, thêm nhiều học sinh lớp 9 của 17 huyện và thị xã ngoại thành Hà Nội được trở lại trường, các khối còn lại học trực tuyến, trẻ mầm non tiếp tục học tại nhà.

UBND TP. Hà Nội vừa có công văn về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã.

Trong Công văn này, UBND TP. Hà Nội đồng ý với đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh đi học trở lại trường, đồng thời giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã (xã, phường, thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục, bảo đảm sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Công văn lưu ý, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Trước đó, ngày 17/11, Sở GD&ĐT có Tờ trình số 3969/TTr-SGDĐT về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Nội dung tờ trình nêu rõ: Huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp. Sau hơn một tuần thực hiện đã đạt được kết quả tích cực. Với sự chuẩn bị chu đáo và sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, các trường trung học cơ sở của 30 xã và thị trấn của huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh, tỷ lệ học đạt 98,31%, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Từ kết quả đạt được, Sở GD&ĐT có công văn gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã, như sau:

Tại các xã, phường, thị trấn của 17 huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 16/11 không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã, thị trấn chọn 1 trường THCS tổ chức: Dạy học trực tiếp đối với học sinh khối lớp 9; các khối lớp còn lại học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ học tại nhà. Thời gian thực hiện từ ngày 22/11.

Đối với các trường THPT (học sinh các khối lớp 10, 11, 12), do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở GD&ĐT đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối lớp nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp.

Sở GD&ĐT lưu ý, trường học phải đạt tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19; giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng dịch COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây