Học sinh Thái Bình phấn khởi trở lại trường sau đợt nghỉ dài phòng chống Covid-19

Thứ hai - 20/04/2020 09:37
Sáng nay (20/4), học sinh THPT ở Thái Bình đã quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng tránh Covid-19.

Ngay từ sáng sớm 20/4, các cán bộ phụ trách y tế, Đoàn thanh niên cùng giáo viên trường THPT Nam Đông Quan (Thái Bình) đã cử người phụ trách giám sát sức khỏe cho học sinh ngay tại cổng trường.

Theo ghi nhận của PV Vietnamnet, các em học sinh đều hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ dài, đặc biệt là các em học sinh lớp 12 cuối cấp. Ý thức phòng dịch của học sinh rất nghiêm túc, các em đều đeo khẩu trang khi đến trường.

Thầy Đặng Hoàn Kiếm – Hiệu trưởng THPT Nam Đông Quan (H. Đông Hưng, Thái Bình) cho hay: “Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường an toàn nhất, trước đó nhà trường cũng đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ lớp học, cầu thang, mua bổ sung máy đo thân nhiệt, trang bị thêm hệ thống bồn rửa tay xà phòng ở những nơi thuận tiện.

Nhà trường cũng bám sát chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình trong công tác phòng dịch COVID – 19. Học sinh lớp 11, 12 trở lại trường sáng nay còn học sinh lớp 10 học buổi chiều, nhà trường đều tiến hành đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp. Yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang trong quá trình đến trường và trong giờ học.

Học sinh cũng sẽ tự trang bị cốc uống nước cá nhân và tự bảo quản chứ không dùng cốc uống nước chung. Đây là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo phòng chống dịch bệnh”.

Thầy Đặng Hoàn Kiếm cũng cho biết, nhà trường đề nghị học sinh trong thời gian nghỉ giải lao hạn chế đi lại, giao lưu giữa các lớp. “Thời gian này, nhà trường hạn chế tối đa việc người lạ vào trường để đảm bảo an toàn”, thầy Đặng Hoàn Kiếm chia sẻ.

Một học sinh lớp 12 tại trường THPT Nam Đông Quan chia sẻ: “Em rất vui khi được quay lại trường học, nhớ trường lớp, bạn bè và thầy cô quá rồi ạ. Em tin là mọi người chấp hành tốt các quy định về đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay chúng ta sẽ nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh”.

Dưới đây là một số hình ảnh của học sinh của trường THPT Nam Đông Quan (Thái Bình) ngày trở lại trường học:

infonet nam dong quan1
Giáo viên trực tiếp kiểm tra thân nhiệt học sinh.
infonet nam dong quan2
Học sinh dùng nước rửa tay.
infonet nam dong quan3
Trước khi vào giờ học, học sinh tiếp tục dùng dung dịch sát khuẩn.
infonet nam dong quan4
Học sinh đọc các thông tin về dịch bệnh được dán tại trường.

 

infonet nam dong quan6
Giờ học Lịch sử với đích thân thầy hiệu trưởng lên lớp.
infonet nam dong quan7
100% học sinh trong lớp đeo khẩu trang.

 

Nguồn tin: Infonet

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây