Học sinh THPT ở Hà Nội đi học từ ngày 9/3

Thứ sáu - 06/03/2020 05:33
Học sinh mầm non, tiểu học, THCS sẽ nghỉ thêm một tuần đến hết 15/3, theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, chiều 6/3.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội, giải thích việc cho học sinh THPT đi học, ông Chung nói đến nay thành phố chưa phát sinh ca nhiễm bệnh nào. Thời gian qua, tất cả trường học đã nhiều lần tổ chức phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị điều kiện đón học sinh.

"Theo khung chương trình năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh THPT Hà Nội chỉ còn một tuần học dự trữ nữa thôi nên chúng ta phải cho con em đi học lại", ông Chung nói.

Nguyen Duc Chung

Theo quy định, một năm học với bậc THPT gồm 37 tuần, hiện các em mới học hết tuần 20 thì nghỉ Tết, sau đó là nghỉ phòng Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gia hạn một tháng, tức thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/6, tuyển sinh lớp 10 hoàn thành trước 15/8; thi THPT quốc gia từ 23 đến 26/7.