Học sinh TP.HCM sẽ phải học bù khi quay lại trường

Thứ tư - 04/03/2020 09:19
So với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh lớp 12 tại TP.HCM bắt đầu quay lại trường học muộn hơn 1 tuần, dự kiến vào ngày 9/3 tới.
Học sinh TP.HCM sẽ phải học bù khi quay lại trường

Câu hỏi được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm lúc này là làm thế nào để học sinh TP.HCM bắt kịp nội dung kiến thức so với các địa phương khác, có phải học bù hay không và học bù như thế nào?

Theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, việc đi học lại của học sinh lớp 12 tại thành phố dù muộn hơn 1 tuần so với các địa phương khác nhưng không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch dạy, ôn tập của nhà trường. Học sinh sẽ phải học bù. 

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM giao cho các trường chủ động thời gian tổ chức học bù cho học sinh, không học vào thứ Bẩy, Chủ nhật, thay vào đó là sử dụng thời gian buổi 2. Thậm chí, để giúp học sinh không bị áp lực về thời gian học bù, nhiều trường đã chọn phương án tổ chức học bù vào các giờ hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa. 

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề nghị các trường quốc tế trên địa bàn chấp hành đúng thời gian tổ chức đi học lại, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây