Lịch nghỉ học của học sinh 63 tỉnh, thành phố phòng Covid-19

Chủ nhật - 16/02/2020 21:26
Trong 63 địa phương, có 7 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ thêm một tuần đến 23/2 và 54 tỉnh thành cho nghỉ hết tháng 2 để phòng Covid-19.

Cập nhật mới:

- Ngày 21/2 UBND TP. Hà Nội đã ra quyết định cho học sinh trên địa bàn tiếp tục nghỉ học thêm một tuần để phòng Covid-19 (nCoV). Như vậy, học sinh sẽ bắt đầu quay trở lại trường từ 2/3

- Ngày 19/2, Sở GD&ĐT Tuyên Quang đã có công văn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

- Ngày 17/2, Sở GD&ĐT Đồng Nai đã có công văn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

7 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến 23/2 gồm: Hà Nội,  Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình.

1 01050593

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 (nCoV) với các Bộ, ngành, địa phương sáng 14/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh "tinh thần là phải an toàn, an tâm" thì mới cho học sinh đi học trở lại.

“Chưa làm được cho phụ huynh và học sinh an tâm thì chưa cho đi học trở lại ngay. An toàn cả dưới giác độ chuyên môn lẫn trong suy nghĩ của học sinh, của phụ huynh học sinh. Không nên cho đi học trở lại mà học sinh vẫn lo sợ bị lây nhiễm ở trường, vẫn phải đeo khẩu trang trong lớp học”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, căn cứ tình hình thực tế, Bộ GD&ĐT quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019-2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Đồng thời, đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 2.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho học sinh, sinh viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3/2020. Thời gian năm học năm học 2019-2020 cũng sẽ được điều chỉnh. Học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 và nghỉ hè tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020 để hoàn tất chương trình học tập năm học 2019-2020.

Chủ tịch UBND Hà Nội cũng đề xuất với Bộ GD&ĐT xem xét, phân kỳ lại thành 4 kỳ học thay vì 2 kỳ như hiện nay, rút ngắn ngày nhưng chia thành nhiều kỳ nghỉ. Trong đó, kỳ nghỉ hè khoảng 35 ngày, nghỉ Tết khoảng 1 tháng, 2 kỳ còn lại mỗi kỳ nghỉ khoảng 2 tuần. Nếu được, có thể áp dụng ngay từ năm học tới.

Từ khóa: Virus Corona, Covid 19