Nam sinh '10 năm cõng bạn' đưa bạn thân dự lễ khai giảng ĐH Bách khoa Hà Nội

Thứ sáu - 16/10/2020 09:38
Sáng 15/10, Ngô Minh Hiếu - cậu học trò "10 năm cõng bạn tới trường" - từ quê bắt xe ra Hà Nội để dự lễ khai giảng đầu tiên thời đại học của cậu bạn thân Nguyễn Tất Minh.

Tại lễ khai giảng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Ngô Minh Hiếu được nhà trường sắp xếp chỗ ngồi cạnh bạn thân. Hiếu cho biết, vì Trường ĐH Y Dược Thái Bình khai giảng muộn hơn nên em quyết định bắt xe lên Hà Nội để chơi với bạn, thăm chỗ ở mới và cùng Minh đi tham quan trường.

Lần đầu tiên được tham dự lễ khai giảng tại trường đại học, Hiếu cho biết "em cảm thấy rất trang trọng, nhưng hơi ngại vì mình không phải là sinh viên của trường".

Cậu cũng có phần xúc động khi chứng kiến bạn thân được tuyên dương vì tinh thần vượt khó, học giỏi.

Hiếu dự định sẽ ở lại cùng bạn một tối tại ký túc xá của Trường ĐH Bách khoa, sau đó ngày mai sẽ trở về Thanh Hóa.

Nam sinh '10 năm cõng bạn' đưa bạn thân dự lễ khai giảng ĐH Bách khoa Hà Nội

Ngô Minh Hiếu từ quê bắt xe ra Hà Nội để dự lễ khai giảng đầu tiên thời đại học của cậu bạn thân Nguyễn Tất Minh.

Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh là đôi bạn 10 năm cõng nhau đi học gây xúc động mạnh cho nhiều người trong thời gian qua. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, Ngô Văn Hiếu trúng tuyển vào Trường ĐH Y Dược Thái Bình; còn Nguyễn Tất Minh trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Cảm phục trước nghị lực của cậu học trò đặc biệt, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ đã gửi tặng Minh một món quà là cuốn sách về nghị lực sống.

Ngoài Minh, hai sinh viên khác là Trương Hải Khánh và Nguyễn Đức Quân cũng được Bí thư Hà Nội tặng quà và được nhà trường trao học bổng toàn phần năm học 2020 - 2021.

Nam sinh '10 năm cõng bạn' đưa bạn thân dự lễ khai giảng ĐH Bách khoa Hà Nội

Nhà trường trao học bổng toàn phần năm học 2020 - 2021 cho 3 học trò đặc biệt

Thay mặt nhà trường, Hiệu trưởng Huỳnh Quyết Thắng đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo các cấp, đồng thời nhắn nhủ tới các tân sinh viên: “Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày hôm nay với khuôn viên đẹp, với môi trường làm việc xanh và thanh bình, sẽ là “ngôi nhà thân yêu” của sinh viên, cựu sinh viên các thế hệ, cán bộ và giảng viên.

Đây là môi trường có sự tôn trọng cá nhân, có sự đoàn kết, với tinh thần tận tâm, tận lực để đổi mới, đột phá và thành công, đóng góp hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục, cho sự phát triển của thủ đô và của đất nước”.

Năm 2020, điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội thuộc nhóm cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trên cả nước. Đặc biệt, gần 60% số thí sinh trong top 0,01% tổ hợp A00 toàn quốc đều chọn học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây