Nam sinh được bạn 10 năm cõng đến trường nhập học tại Đại học Bách khoa

Thứ bảy - 10/10/2020 15:31
Nam sinh được bạn cõng tới trường - Nguyễn Tất Minh chính thức trở thành tân sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong sự ngưỡng mộ của rất nhiều người.

Ngày 9/10, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức chào đón tân sinh viên K65 trong không khí vô cùng sôi nổi và náo nhiệt. Như hàng ngàn sinh viên đang đổ dồn về ngôi trường số 1 Đại Cồ Việt, cậu bạn Nguyễn Tất Minh cũng nhập học.

Câu chuyện về Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu ở Triệu Sơn, Thanh Hóa, đôi bạn cõng nhau ròng rã suốt 10 năm trời, rồi cùng nhau đỗ Đại học điểm cao chắc chắn đã chẳng còn xa lạ với cộng đồng mạng. Nhưng đặc biệt ở chỗ đây là lần đầu người ta thấy Minh xuất hiện mà không có người bạn thân thiết bên cạnh, sau 10 năm đồng hành bên nhau.

Nguyễn Tất Minh

Nguyễn Tất Minh - người được bạn cõng đi học 10 năm đã trúng tuyển vào ngành IT1 - Khoa học máy tính của Bách khoa. Sáng nay, thầy Trần Trung Kiên - Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội trao giấy báo trúng tuyển Đại học cho Nguyễn Tất Minh.

Nguyễn Tất Minh
Thầy Trần Trung Kiên - Trưởng phòng Tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội trao giấy báo trúng tuyển cho Nguyễn Tất Minh. 

PGS.TS Trần Trung Kiên cho biết: "Khi Minh bảo có mong muốn được theo học tại Đại học Bách khoa Hà Nội, nhà trường sẽ có những chính sách hỗ trợ học phí cho Minh. Một số các bạn sinh viên trong CLB Kỹ thuật cũng hứa sẽ sản xuất cho Minh chiếc xe lăn để Minh có thể di chuyển được".

PGS.TS Trần Trung Kiên cho biết thêm, phòng đào tạo sẽ lưu ý để sắp xếp cho Minh học lớp ở tầng thấp nhất, nếu học ở tầng cao sẽ có các bạn sinh viên hỗ trợ cho Minh.

Nguyễn Tất Minh
 Nguyễn Tất Minh chụp cùng PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong ngày nhập học.

Trước đó, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn có chủ trương với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc con gia đình chính sách bằng việc miễn giảm học phí theo quy định chi tiết cho từng trường hợp. 

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây