Nhiều địa phương cho phép học sinh đi học trở lại sau một thời gian phòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 30/11/2021 10:18
Nhiều địa phương bắt đầu cho phép học sinh đi học trở lại sau một thời gian phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng thống nhất sẽ cho các khối lớp 1, 8 và 9 đi học trực tiếp từ ngày 6/12. Riêng khối lớp 1 không tổ chức học bán trú trong tuần học đầu tiên mà chủ yếu để các em làm quen với trường lớp. Trước đó, trong ngày 29/11, học sinh khối 10 và 11 tại Đà Nẵng đã bước vào buổi học đầu tiên sau thời gian nghỉ do dịch Covid-19, học sinh khối 12 cũng đã đi học trực tiếp kể từ 22/11.

Long An cũng đang chuẩn bị tổ chức cho học sinh, sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp kể từ ngày 6/12. Trong đó, học sinh THPT, Giáo dục thường xuyên sẽ đi học trở lại từ ngày 6/12, học sinh THCS đi học trở lại từ ngày 20/12, học sinh tiểu học và mầm non cũng sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 3/1/2022.

Tại Hà Nội, kể từ ngày 22/11, học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã trên địa bàn đã trở lại trường học trực tiếp. Hà Nội đang xem xét có thể từ ngày 6/12 cho học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ở những địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến 30/11/2021 không có ca F0 trong cộng đồng, được trở lại trường.

Điện Biên cho phép trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo tại địa phương được phép đến trường trở lại kể từ ngày 29/11. Đối với những cơ sở giáo dục đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung hoặc nằm trên địa bàn được xác định thuộc vùng có nguy cơ cao (cấp độ 3) và nguy cơ rất cao (cấp độ 4); cơ sở giáo dục có nhiều cán bộ, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly y tế sẽ cho học sinh đi học trở lại theo lộ trình riêng.

Tại Hải Dương, kể từ ngày 29/11, học sinh các lớp 1, 6, 9 của huyện Kim Thành cũng sẽ quay trở lại trường học trực tiếp. Các trường không sắp xếp khối 6 và khối 9 học cùng một buổi. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học. Học sinh các khối 4, 5, 7, 8 chưa hoàn thành bài kiểm tra định kỳ giữa học kỳ I sẽ tổ chức cho học sinh đến trường làm bài (trong một buổi chỉ tổ chức kiểm tra 1 khối). 

Tại Quảng Nam, TP. Tam Kỳ cho phép học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ 29/11. Trong đó, học sinh cấp tiểu học chỉ học 1 buổi và không tổ chức bán trú, học sinh THCS học trực tiếp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, ngoài giờ lên lớp. Riêng Trường THCS Lý Thường Kiệt triển khai dạy học trực tuyến 1 tuần, từ 29/11 - 4/12. Bậc học mầm non tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần, từ 29/11 - 4/12.

Từ ngày 29/11, các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Đồng Hới, Quảng Bình (trừ địa bàn xã Bảo Ninh) cũng tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh các bậc học. Đối với cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức dạy học để đảm bảo hoàn thành chương trình, cho phép tổ chức bán trú nhưng phải đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. Các trường tiểu học, THCS tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; tận dụng tối đa thời gian học sinh đến trường để dạy học trực tiếp; căn cứ điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức dạy học 2 ca/ ngày nhằm giảm số lượng tối đa học sinh trong cùng một buổi; tạm thời không tổ chức bán trú.

Còn tại Yên Thế, Bắc Giang, các trường học cũng bắt đầu được phép cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 29/11, đồng thời kết hợp dạy trực tuyến cho các học sinh thuộc diện phải cách ly. Địa phương này cũng tổ chức xét nghiệm tầm soát cho cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động và học sinh trước khi đến trường.

Đối với 9 trường còn lại được trưng dụng làm khu cách ly tại Bố Hạ, Hương Vỹ, Đông Sơn, An Thượng và thị trấn Cầu Hồ sẽ đón học sinh trở lại trường từ ngày 6/12.

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây