Phụ huynh bức xúc vì con chưa kịp nộp 5000 đồng bỏ heo đất đã bị giáo viên bêu tên phê bình trước lớp

Thứ sáu - 06/11/2020 23:08
Chính sự việc này đã khiến mẹ của học trò vô cùng bức xúc và viết một bức thư dài gửi đến giáo viên chủ nhiệm. Tuy nhiên, đáp lại sự kỳ vọng của người mẹ, giáo viên một lần nữa khiến người mẹ hụt hẫng và thất vọng bởi lối ứng xử kém duyên.

Mã khuyến mãi Shopee

Mới đây, một tài khoản facebook có tên T.T.H đã chia sẻ câu chuyện con của mình bị giáo viên phê bình bằng những lời khó nghe trước lớp chỉ vì chưa đóng 5000 đồng tiền heo đất. 

Phụ huynh bức xúc vì con chưa kịp nộp 5000 đồng bỏ heo đất đã bị giáo viên bêu tên phê bình trước lớp Ảnh 1

Một phụ huynh khá bức xúc khi giáo viên chủ nhiệm bêu tên học trò chỉ vì chưa đóng 5000 đồng ống heo. Khi phụ huynh phản hồi lại nhận được câu xin lỗi cộc lốc từ giáo viên. 

Cụ thể, chỉ vì chậm trễ việc bỏ tiền vào heo đất từ thiện do trường phát, con của chị H ( học lớp 4) đã bị cô giáo nêu tên trước lớp, nhắc nhở và nói bé "không biết thương người".   

Phụ huynh bức xúc vì con chưa kịp nộp 5000 đồng bỏ heo đất đã bị giáo viên bêu tên phê bình trước lớp Ảnh 2

Tin nhắn cô giáo gửi vào group chat phụ huynh về việc mỗi em đóng 5000 đồng vào heo đất. 

Phụ huynh bức xúc vì con chưa kịp nộp 5000 đồng bỏ heo đất đã bị giáo viên bêu tên phê bình trước lớp Ảnh 3

Bức thư dài người mẹ gửi giáo viên chủ nhiệm sau khi con của chị bị bêu tên phê bình trước lớp...

Chỉ vì phụ huynh quên chưa đưa tiền để con nộp 5.000 đồng nhét heo đất, cô giáo đã nêu tên con chị lên trước lớp khiến phụ huynh vô cùng bức xúc. Theo chị H., việc đóng heo đất là việc thiện nguyện vậy nên quan trọng nhất là tinh thần đóng góp tự nguyện. 

Khi nhận thông báo chị không có bất cứ phàn nàn gì và hoàn toàn ủng hộ con mình đóng góp. Tuy nhiên, chỉ vì chút sơ sót mà 2 mẹ con đều quên đóng tiền khiến giáo viên nói những lời khó nghe như "không biết thương người", đe dọa trừ điểm, bêu tên trước lớp làm con chị tổn thương...

Chưa dừng lại, sau khi đọc bức thư dài ấy, giáo viên chỉ để lại một tin nhắn vỏn vẹn: "Xin lỗi P.H nhé" khiến bức xúc lên đến đỉnh điểm. 

Phụ huynh bức xúc vì con chưa kịp nộp 5000 đồng bỏ heo đất đã bị giáo viên bêu tên phê bình trước lớp Ảnh 4

Và tin nhắn cộc lốc của giáo viên để lại

 "Chỉ vì 5.000 đồng mà cô nêu tên con trước lớp để nhắc nhở và còn nói con không biết thương người, rồi ai không đóng thì cô sẽ trừ điểm thì em không đồng ý với cách làm như vậy"

Một câu xin lỗi phụ huynh nha quá nhẹ nhàng lại khiến em cảm thấy hụt hẫng sau sự việc em viết tâm thư không hề ngắn cho cô chủ nhiệm lớp vì cô đã nêu tên con em đứng lên trước lớp về việc chưa đóng 5000 đồng tiền bỏ heo đất. Cô quy định thế thì em cũng chịu, nhưng chỉ với 5000đ mà nêu tên con trước lớp làm em quá bức xúc. Và với câu xin lỗi ngắn gọn của cô em cũng chịu thua, không nói gì thêm cũng không giải thích gì thêm về hành động phê phán các con không biết thương người, rằng cô sẽ trừ điểm." chị H chia sẻ. 

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người tỏ ra bức xúc trước cách ứng xử thiếu tinh tế và khéo léo của cô giáo này. Nhiều người cho rằng, cô ứng xử với học trò không khéo đã đành, sau khi phụ huynh phản ánh vẫn tiếp diễn lối ứng xử kém duyên như vậy thì thật đáng trách. 

Từ ngày 1/11, không được xử lý kỷ luật học sinh bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường

Theo Thông tư số 32 của Bộ Giáo dục - Đào tạo (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/11/2020), không được xử lý kỷ luật học sinh vi phạm khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường.

Đây được xem là nội dung mới đáng chú ý tại Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học được ban hành.

Phụ huynh bức xúc vì con chưa kịp nộp 5000 đồng bỏ heo đất đã bị giáo viên bêu tên phê bình trước lớp Ảnh 5 Từ ngày 1/11, không được xử lý kỷ luật học sinh bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường. Ảnh minh họa

Cụ thể, trong trường hợp học sinh vi phạm khuyết điểm sẽ được giáo dục hoặc xử lý kỷ luật theo các hình thức:

- Nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp để học sinh khắc phục khuyết điểm;

- Khiển trách, thông báo với cha mẹ học sinh nhằm phối hợp giúp đỡ học sinh khắc phục khuyết điểm.

- Tạm dừng học ở trường có thời hạn và thực hiện các biện pháp giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với việc bỏ quy định xử lý kỷ luật học sinh bằng hình thức phê bình trước lớp, trước trường sẽ tránh được tình trạng học sinh cảm thấy xấu hổ, ngại với bạn bè trong lớp, trong trường khi bị phê bình rồi dẫn đến những hành vi tiêu cực như chán ghét thầy cô, xa lánh bạn bè, bỏ học… 

Thay vào đó, Thông tư số 32 bổ sung hình thức xử lý kỷ luật bằng hình thức nhắc nhở, hỗ trợ, giúp đỡ trực tiếp học sinh khuyết điểm sẽ góp phần cho học sinh gần gũi với giáo viên, nhà trường hơn; từ đó các em sớm tiến bộ, khắc phục các khuyết điểm và chăm ngoan hơn.

Cũng theo quy định mới thì:

- Học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông không được lưu ban quá 03 lần trong một cấp học (quy định hiện hành chỉ cho phép học sinh được lưu ban không quá 02 lần trong một cấp học).

- Học sinh được sử dụng điện thoại di động, các thiết bị khác khi đang học tập trên lớp để phục vụ cho việc học tập và được giáo viên cho phép (quy định hiện hành không cho phép học sinh sử dụng điện thoại di động, máy nghe nhạc trong giờ học).

- Bổ sung thêm hành vi học sinh không được làm so với quy định hiện hành: không được mua bán rượu, bia, thuốc lá, chất gây nghiện, các chất kích thích khác và pháo, các chất gây cháy nổ. 

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây