Quán quân đường lên đỉnh Olympia nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Thứ bảy - 10/10/2020 13:21
Hôm nay (10/10), ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đã đến trường THPT Kim Sơn A trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Thị Thu Hằng, Quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.
Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HSSV trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Nguyễn Thị Thu Hằng.
Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HSSV trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Nguyễn Thị Thu Hằng.

Không chỉ là niềm tự hào của gia đình

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh đã xuất sắc giành Vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Ba thí sinh cùng góp mặt trong chung kết là Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) cũng sẽ nhận được Bằng khen của Bộ trưởng.

Đại diện Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh cho biết: “Thành tích của em Hằng là niềm vinh dự không chỉ của gia đình, nhà trường, của ngành Giáo dục mà còn cả người dân Ninh Bình. Với truyền thống bề dày lịch sử của con người Ninh Bình, mong rằng các thầy cô sẽ lồng ghép ý thức rèn luyện và tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc trong các chuyên đề của nhà trường”.

Ông Bùi Văn Linh mong rằng, thành tích em Hằng đạt được sẽ là động lực để các em học sinh noi gương tinh thần học tập, nỗ lực hơn trong các hoạt động, tiếp bước truyền thống của nhà trường để đạt được ước mơ sau này.

Đồng thời, khi đã có thành tích cao trong học tập, em Hằng cũng sẽ chia sẻ phương pháp học tập của mình cho các bạn noi theo. Sau này, khi đã đi du học và thành công hơn nữa, em cũng có ý thức trách nhiệm kết nối với các chuyên gia, đem những gì học tập được ở nước bạn về góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Là thí sinh Ninh Bình đầu tiên trở thành nhà vô địch Olympia, Thu Hằng hy vọng, đây sẽ là đòn bẩy để học sinh trường THPT Kim Sơn A thêm tự tin, quyết tâm, khẳng định được vị thế khi giành giải cao nhất trong các sân chơi trí tuệ bên cạnh những cuộc thi quốc gia, quốc tế...

Quán quân đường lên đỉnh Olympia nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
Ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác HSSV cùng bà Phạm Thị Khuyên - Phó GĐ Sở GD&ĐT Ninh Bình trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho Nguyễn Thị Thu Hằng. 

Cũng tại buổi lễ, thầy giáo Vũ Đắc Toàn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn cho biết, em Nguyễn Thị Thu Hằng - học sinh lớp 12B1 là thí sinh đã nỗ lực mang cầu truyền hình về cho trường. Hằng cũng là thí sinh nữ duy nhất sau 8 năm lọt vào trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia và xuất sắc giành ngôi Vô địch trong niềm vui, tự hào của thầy cô, bạn bè, gia đình và người dân Ninh Bình.

Ở trường, Hằng được thầy, cô giáo và bạn bè trường THPT Kim Sơn A yêu mến, tin tưởng bởi sự chăm chỉ, học giỏi và thân thiện. Ngay từ khi học THCS tại trường THCS Thượng Kiệm, em đã đạt Huy chương Bạc môn Toán, Huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia...

Trúng tuyển vào lớp 10 của trường với vị trí á khoa, Thu Hằng đã phát huy thành tích ngay từ năm học lớp 10 với giải 3 cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn tin học trẻ... 

Không chỉ học giỏi các môn tự nhiên, trong đó có môn Sinh học, được chọn vào đội tuyển HSG môn Sinh học của trường, qua các lần thi đều đạt giải nhất và đứng đầu đội tuyển, Thu Hằng còn yêu thích ca hát, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể và đặc biệt có kênh Youtube rất độc đáo... 

Dù đi đâu cũng sẽ nhớ về quê hương thân yêu!

Là con cả trong gia đình có 2 chị em gái, bố là cán bộ xóm, mẹ làm giáo viên, việc học tập do Hằng tiếp thu trên lớp và tự học ở nhà.

Hằng cho biết, những thành tích đạt được trong cuộc thi là kết quả cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của nhiều người. Việc sưu tầm tài liệu, kiến thức cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Hằng được các thầy, cô trong Ban tư vấn nhà trường giúp đỡ, bản thân Hằng cũng tự tìm tòi trên mạng, trong các sách tham khảo và nhận được sự chỉ bảo, tư vấn, trang bị kiến thức rất nhiều từ mẹ của mình. 

Phát biểu tại buổi lễ, Nguyễn Thị Thu Hằng bày tỏ: “Em rất vinh dự và tự hào khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thành quả này không chỉ là của riêng cháu mà là của rất nhiều người, đó là sự chăm lo, dìu ắt của gia đình, của các thầy cô, sự động viên của các cấp lãnh đạo để cháu có được thành công ngày hôm nay.

Em mong những gì bản thân đạt được sẽ góp phần vào thành tích của nhà trường. Mặc dù, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thử thách nhưng em sẽ cố gắng rèn luyện trở thành người công dân tốt, người con của quê hương Ninh Bình, dù sau này có học tập ở đâu cũng sẽ luôn nhớ về quê hương Việt Nam yêu dấu”.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây