Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bác thông tin 'học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19'

Thứ năm - 13/04/2023 10:01
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn và chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, hoang mang cho phụ huynh, học sinh.

Liên quan đến thông tin "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19" xuất hiện trên mạng xã hội, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin trên là không chính xác. Sở không có phát ngôn nào về việc dạy học trực tuyến trong thời điểm hiện nay.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bác thông tin 'học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19' - Ảnh 1.

Thông tin Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc COVID-19 được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch COVID-19 được toàn ngành Giáo dục Hà Nội duy trì từ đầu năm học 2022-2023 đến nay.

Các phòng giáo dục và đào tạo, nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn và chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, hoang mang cho phụ huynh và học sinh.

Theo thống kê của Bộ Y tế, số ca COVID-19 trên cả nước đang gia tăng trong những ngày gần đây. Trong đó, Hà Nội là địa phương "đứng đầu" về số ca mắc COVID-19 mới.

Một số trường học cũng đã có trường hợp học sinh nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, khi trẻ nhiễm bệnh, theo hướng dẫn, cha mẹ học sinh báo với giáo viên chủ nhiệm cho nghỉ học đến khi khỏi bệnh. Công tác dạy học vẫn diễn ra bình thường.

Nguồn tin: congdankhuyenhoc.vn:

Trường CĐ Công nghệ TP.HCM tuyển sinh 2023

Liên kết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây