Sự thật về "nam sinh 27 điểm trượt tất cả các nguyện vọng đại học"

Thứ sáu - 24/09/2021 11:43
Câu chuyện về một nam sinh đạt 27 điểm trượt tất cả các nguyện vọng đại học đã gây xôn xao dư luận thời gian qua. Tuy nhiên, sự thật câu chuyện không phải như vậy.

“18 tuổi, lần đầu tiên tôi biết cảm giác 27 điểm trượt hết tất cả nguyện vọng thi đại học” là dòng trạng thái được một thí sinh tên D.C.H quê Bắc Giang chia sẻ tối 15/9, trên diễn đàn Cộng đồng sinh viên 2K3.

Ngay sau đó, dòng trạng thái này đã nhận được nhiều sự tương tác từ các thành viên trong và ngoài diễn đàn.

Dòng trạng thái đến nay đã nhận được 20 hơn nghìn lượt chia sẻ cảm xúc, hơn 2 nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.

Không dừng lại ở đó, rất nhiều trang mạng và nhóm hội trên mạng xã hội tiếp tục chia sẻ dòng trạng thái này để chia sẻ tâm trạng với những thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu của VietNamNet thì thực chất, nam sinh này không trượt hết tất các nguyện vọng thi đại học như điều mà em chia sẻ, mà đã trúng tuyển vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Sự thật chuyện 'nam sinh 27 điểm trượt tất cả các nguyện vọng đại học'
Thực tế, nam sinh này không trượt hết tất cả các nguyện vọng mà mình đăng ký.

Trao đổi với VietNamNet, đại diện Trường ĐH Sư phạm Hà Nội xác nhận thí sinh D.C.H đã trúng tuyển vào ngành Sư phạm Địa lý của trường với điểm chuẩn là 27.

Theo phía Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, thí sinh này đã đến nhập học và đã có mã sinh viên tại trường. Thí sinh này trúng tuyển ngay ở đợt đầu tiên chứ không phải ở đợt tuyển sinh bổ sung và trước nay nhà trường đều không tổ chức xét tuyển bổ sung.

Được biết, năm nay, thí sinh D.C.H đã đăng ký 5 nguyện vọng theo hình thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với tổng điểm khối C00 là 27 và D10 (Toán, Địa lý, Anh) là 23,15 điểm.

2 nguyện vọng đầu, H. đăng ký vào Học viện Ngoại giao các ngành Quan hệ quốc tế và Luật quốc tế.

Nguyện vọng 3 là ngành Luật kinh tế của Học viện Ngân hàng.

Nguyện vọng 4 của em là ngành Quản lý phát triển đô thị và bất động sản của Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, theo tổ hợp xét tuyển D10.

Nguyện vọng 5 của em là ngành Sư phạm Địa lý của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nguồn tin: vietnamnet.vn

Trường Cao đẳng FPT Polytenic tuyển sinh năm 2022 theo hình thức xét tuyển Tốt nghiệp THPT.

 

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây