Thái Bình cho học sinh quay trở lại trường từ 20/4

Thứ năm - 16/04/2020 21:43
Sở GD-ĐT Thái Bình vừa có thông báo về thời gian cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn được quay trở lại trường học từ 20/4.

Cụ thể, Giám đốc Sở GD-ĐT Thái Bình yêu cầu hiệu trưởng các trường chỉ đạo trong các ngày 17,18,19 tích cực vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các thiết bị y tế đảm bảo cho học sinh trở lại trường từ 20/4.

Đồng thời bố trí giãn cách các khối học: Khối 11,12 học buổi sáng còn khối 10 học buổi chiều. Học sinh các khối chỉ học 1 buổi 1 ngày và không tổ chức dạy thêm, học thêm. Học sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước diệt khuẩn trước khi vào lớp. Trước mắt, kết hợp dạy trực tiếp ở trường và trực tuyến ở nhà.
 

thi tot nghiep jyhq


Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục phải chịu trách nhiệm trong công tác chỉ đạo chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, giao giáo viên chủ nhiệm thông báo đến học sinh.

Tại cuộc họp trực tuyến với 19 sở GD-ĐT thuộc các vùng khó khăn về việc triển khai hoạt động dạy học từ xa qua internet và truyền hình nhiều địa phương thuộc nhóm “nguy cơ thấp” về dịch Covid -19 báo cáo với Bộ GD-ĐT dự kiến cho học sinh đi học đầu tháng 5. Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng, nên cân nhắc cho học sinh lớp 9 và 12 đi học trước. 

Tại Yên Bái, ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết đã chủ động đưa ra 5 kịch bản tương ứng với 5 mốc thời gian dự kiến học sinh đi học trở lại, sớm nhất là 20.4 học sinh trở lại trường và muộn nhất là 15/6; kịch bản tương ứng với mỗi mốc thời gian đều tính đến đầy đủ các yếu tố, từ thực hiện chương trình đến ôn tập, đội ngũ, kinh phí kèm theo…

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây