Tỉnh thứ hai quyết định cho học sinh quay trở lại trường học từ ngày 2/3.

Thứ năm - 27/02/2020 20:27
Sau Quảng Ninh, Cà Mau là địa phương thứ hai trong cả nước quyết định cho học sinh quay trở lại trường học từ ngày 2/3.
Tỉnh thứ hai quyết định cho học sinh quay trở lại trường học từ ngày 2/3.

Chiều 27/2, ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, Sở vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT huyện, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.a

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường phối hợp với ngành Y tế rà soát, đảm bảo 100% đơn vị, trường học được tiêu độc, khử trùng trước khi học sinh trở lại học. Các trường sẵn sàng các phương án đón học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tâm lý.

ca mau

Đặc biệt, Sở chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục đảm bảo vệ sinh khu vực trường học như: Sân trường, phòng học, nhà vệ sinh, thiết bị và đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em, bếp ăn. Các đơn vị trang bị thêm bồn rửa tay, nước khử khuẩn, khăn lau, hướng dẫn học sinh vệ sinh trước và sau giờ học.

Sở yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo về Sở GD&ĐT hằng ngày theo quy định. Sau khi học sinh trở lại học, trường học báo cáo về tình hình sĩ số lớp hằng ngày, buổi sáng chậm nhất 9 giờ và buổi chiều chậm nhất 15 giờ.

Trước Cà Mau, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên quyết định tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện việc phun khử trùng, tiêu độc, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh. Đảm bảo đủ các điều kiện để học sinh, sinh viên, học viên thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy trình hướng dẫn của ngành Y tế.