TP.HCM dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ 15/5

Thứ năm - 16/04/2020 17:35
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, dự kiến ngày 15/5, TP.HCM sẽ cho học sinh đi học trở lại.
TP.HCM dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ 15/5

Ngày 16/4, tại Hội nghị lần thứ 40 Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh khóa X, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, dự kiến đến ngày 15/5, thành phố sẽ cho học sinh đi học trở lại. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, Sở GD&ĐT cần khẩn trương xây dựng xong Bộ quy tắc trường học an toàn với COVID-19.

Liên quan tới Bộ quy tắc trên, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đơn vị đang phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án quyết định về thời gian tiếp tục nghỉ học của học sinh thành phố.

"TP.HCM là một trong những tỉnh có thời gian cách ly xã hội ít nhất đến ngày 22/4, chính vì vậy, ngành giáo dục sẽ sớm đề xuất UBND TP về thời điểm đi học lại để phụ huynh và học sinh chủ động.

Về Bộ tiêu chí đánh giá rủi ro tại các trường học, hiện Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng chuẩn bị, hoàn thành trước ngày 30/4 theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP và Bí thư Thành ủy", Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết.

Trước đó, để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày, TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết 19/4. Học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng vừa có điều chỉnh giảm thu nhập tăng thêm của cán bộ, công chức, người lao động đang làm việc trong ngành giáo dục của thành phố.

Cụ thể, cán bộ công chức, viên chức có hệ số lương trên 3,00 sẽ điều chỉnh hệ số thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,6 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020.

Cán bộ công chức, viên chức có hệ số lương từ 3,00 trở xuống điều chỉnh hệ số thu nhập tối đa từ 1,2 lần giảm còn 0,8 lần so với tiền lương theo ngạch, bậc, chức vụ của năm 2020.

Thời gian áp dụng việc điều chỉnh hệ số chi thu nhập tăng thêm được bắt đầu tính từ ngày 1/1/2020.

Sở GD&ĐT TP cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức rà soát các dự toán khoản thu thực hiện trong năm 2020 bị ảnh hưởng do tình hình nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 và báo cáo nhu cầu kinh phí cần thực hiện. 

Nguồn tin: VTC New

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây