TP.HCM kiến nghị thi THPT quốc gia vào cuối tháng 7/2020

Thứ hai - 17/02/2020 09:29
Sở GD&ĐT TP.HCM kiến nghị cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3 và dời lịch kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7/2020.

Ngày 17/2, Sở GD&ĐT TP.HCM gửi tờ trình lên Thường trực UBND TP.HCM dự thảo kiến nghị cho phép học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học hết tháng 3; lùi thời gian kết thúc năm học 2019-2020 và dời lịch kỳ thi THPT quốc gia.

Trong tờ trình dự thảo, Sở GD&ĐT kiến nghị cho phép học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ hết tháng 3; học kỳ II bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7; dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7/2020.

c1c2bd1194527d0c2443

Mục đích việc điều chỉnh trên nhằm giúp các cơ sở chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học; thực hiện kế hoạch năm học đồng bộ trong cả nước.

Việc này còn giúp học sinh và phụ huynh yên tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân. Đề xuất trên căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh Covid-19, với tinh thần đảm bảo sự an toàn, sức khoẻ cho học sinh.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, đề xuất cho nghỉ hết tháng 3 không chỉ dành cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục mà còn áp dụng với cơ sở giáo dục nghề nghiệp (do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý).

Nguồn tin: VTC New