TP HCM: Sau 1 tuần dạy học trực tiếp, ghi nhận 34 trường hợp F0 trong trường học

Thứ hai - 20/12/2021 20:39
Chiều 20/12, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, sau 1 tuần thí điểm dạy học trực tiếp, đã ghi nhận 34 trường hợp F0 tại các trường. Tất cả những trường hợp này đều đã được xử lý theo đúng quy trình.

Theo ông Trịnh Duy Trọng, trong số 34 trường hợp F0 phát hiện tại trường học trong thời gian dạy học trực tiếp có 4 giáo viên, 3 nhân viên và 27 trường hợp là học sinh. Các cơ sở giáo dục đã vận hành quy trình xử lý F0 để xử lý theo hướng dẫn. 

Chú thích ảnh
Học sinh lớp 9 và lớp 12 bắt đầu bước vào tuần thứ 2 thí điểm học trực tiếp tại trường.

Một số phụ huynh đã tổ chức xét nghiệm nhanh cho học sinh trước khi đến trường học và đã phát hiện một số học sinh mắc COVID-19. "Gia đình nào có điều kiện thì việc tự xét nghiệm cho học sinh trước khi đến trường là điều rất tốt, bởi việc này sẽ hạn chế nguy cơ tiếp xúc của các em", ông Trịnh Duy Trọng chia sẻ. 

Theo ông Trịnh Duy Trọng, thực hiện quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là trong giai đoạn khởi động lại việc dạy học trực tiếp, yếu tố phòng dịch được đặt lên hàng đầu. Thế nhưng, hiện nay, một số cơ sở giáo dục còn hạn chế về phòng ốc nên phải thực hiện tách đôi lớp học, điều này ít nhiều cũng gây khó khăn cho việc dạy và học, làm ảnh hưởng đến hiệu quả cũng như chất lượng của một tiết dạy. Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay thì các cơ sở giáo dục cần phải khắc phục những khó khăn để thích ứng  khi tổ chức dạy học trực tiếp và sau đó sẽ dần dần trở lại việc dạy học trực tiếp bình thường.

Thông tin về việc tổ chức đi học trực tiếp cho sinh lớp 12 và lớp 9 khi các quận, huyện thay đổi về cấp độ dịch, ông Trịnh Duy Trong cho biết, khi các quận, huyện thay đổi cấp độ dịch, việc dạy học trực tiếp tương ứng cấp độ dịch của từng địa phương. Việc này nằm trong kế hoạch dạy học trực tiếp trở lại và Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục, trong đó có hướng dẫn số tiết, quy mô dạy học trực tiếp đối với từng bậc học tương ứng với từng cấp độ dịch.

Nguồn tin: baotintuc.vn

Shopee Sale 1/1

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây