Yên Bái xuất hiện công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học hết tháng 3-2020

Thứ ba - 18/02/2020 20:22
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Yên Bái cho biết: Văn bản “Hỏa tốc" của UBND tỉnh Yên Bái về nội dung cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Yên Bái nghỉ học từ ngày 17-2 đến hết tháng 3-2020 là văn bản giả mạo.
Yên Bái xuất hiện công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học hết tháng 3-2020

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tô Thị Ánh cho biết: Hiện, trên một số trang mạng xã hội đã đăng hình ảnh công văn “Hỏa tốc” của UBND tỉnh Yên Bái, với nội dung cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Yên Bái nghỉ từ ngày 17-2 đến hết tháng 3-2020 là văn bản giả mạo. Trang một của Công văn số 311/UBND-VX, ngày 14-2-2020 của UBND tỉnh về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, là giả mạo.

Cụ thể, văn bản giả mạo đã thay ngày 17-2 đến hết tháng 2 thành đến hết tháng 3-2020 (thay thời gian nghỉ học).

vb

Trước văn bản giả mạo trên, bà Tô Thị Ánh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định, đây là văn bản giả mạo, sai sự thật. Trước thông tin giả mạo, Sở GD-ĐT tỉnh đề nghị các cơ sở giáo dục và các bậc phụ huynh học sinh cần cảnh giác trước các thông tin giả mạo; cần nắm bắt đúng thời gian cho học sinh nghỉ học theo quy định và không chia sẻ những thông tin không có nguồn chính thống và không được kiểm chứng liên quan đến dịch Covid-19.

Sở GD-ĐT đề nghị Công an tỉnh và Sở Thông tin - Truyền thông điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đã đăng thông tin giả mạo trên mạng xã hội.

Nguồn tin: Báo Nhân dân

 Từ khóa: nCoV, Covid 19, Yên Bái

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây