18 giám thị vi phạm quy chế khiến nhiều thí sinh phải thi lại

Thứ hai - 10/08/2020 18:25
Có 18 giám thị ở các địa phương Bắc Ninh, Điện Biên và Bình Phước làm chậm giờ làm bài của thí sinh ở hai môn Ngữ văn và Địa lý. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi lại cho các thí sinh vào sáng mai
18 giám thị vi phạm quy chế khiến nhiều thí sinh phải thi lại

Trong kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2020 có 18 cán bộ coi thi bị xem xét xử lý do đã không thực hiện bảo đảm quy chế trong quá trình tổ chức thi.

Đây là thông tin được phó giáo sư Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết tại cuộc họp báo chiều nay, ngày 10/8.

Ông Trinh cho biết, 18 cán bộ coi thi này đã không đảm bảo được đầy đủ giờ làm bài cụ thể của các thí sinh.

Buổi thi Ngữ văn, tại một phòng thi ở Bắc Ninh, cán bộ coi thi ký nhầm ô dành cho cán bộ chấm thi, sau đó yêu cầu thí sinh chép lại, làm ảnh hưởng đến thời gian làm bài.

Với môn Địa lý, ở Hội đồng thi Điện Biên, khi phát đề, thầy cô coi thi tại 7 phòng phát đề chậm, làm hụt tối đa 5 phút của một số thí sinh mà không bù giờ. Hội đồng thi tỉnh Điện Biên đã báo cáo lại Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia và nhận được hướng giải quyết là để các em thi lại vào ngày mai.

Bình Phước, một thí sinh phải thi lại do lỗi của chính em và cả cán bộ coi thi. Thí sinh này được giải học sinh giỏi cấp trường, không được miễn thi môn Địa lý nhưng khi cán bộ coi thi hỏi thì em trả lời được miễn thi. Thầy cô coi thi cũng chủ quan, không xem lại danh sách nên em này đã không làm môn Địa lý.

 

[Gợi ý đáp án tất cả mã đề của các môn thi tốt nghiệp THPT 2020]

"Để đảm bảo quyền lợi, chúng tôi cho thí sinh thi lại vào ngày mai bằng đề dự bị", ông Trinh nói, không công bố số lượng em phải thi lại. Tuy nhiên, với 8 phòng thi gặp sự cố, mỗi phòng 24 thí sinh, số lượng ước chừng 190 em.

Cũng theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi năm nay có 38 thí sinh vi phạm quy chế bị xử lý kỷ luật, giảm so với con số 71 thí sinh vi phạm quy chế của năm 2019./

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây