Bao giờ các tỉnh công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Thứ tư - 26/08/2020 21:03
Thí sinh tại Thái Nguyên, Phú Yên có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT từ 0h ngày 27/8
Bao giờ các tỉnh công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, ngày 27/8, tất cả tỉnh, thành phố có thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt một sẽ công bố kết quả.

Đại diện Sở GD&ĐT Thái Nguyên cho biết thí sinh có thể tra điểm thi của mình trên cổng thông tin của tỉnh từ 0h ngày 27/8.

Đại diện Phòng Quản lý Chất lượng của Sở GD&ĐT Phú Yên thông tin hệ thống tra cứu kết quả thi tốt nghiệp THPT tự động mở từ 0h ngày 27/8, phục vụ nhu cầu tra cứu của thí sinh.

1(70)

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết thành phố công bố điểm thi theo lịch chung của cả nước, hiện chưa xác định thời gian cụ thể.

"Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, link tra cứu. Khi Bộ GD&ĐT mở cổng dữ liệu, cho phép các địa phương trích xuất dữ liệu điểm thi, chúng tôi sẽ công bố", ông Hoàng nói.

Tương tự, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam, cho hay từ ngày 26/8, các bộ phận kỹ thuật của sở sẵn sàng nhận dữ liệu từ Bộ GD&ĐT.

"Để việc tra cứu điểm thi của thí sinh không trục trặc về mạng, sở GD&ĐT đã thuê thêm đường truyền để truyền tải dữ liệu", ông Quốc cho biết.

[CẬP NHẬT: THÔNG TIN VÀ ĐỊA CHỈ TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020]

Tại Bình Định, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT, nhận định với kinh nghiệm nhiều năm nay, sở sẽ làm tốt việc công bố điểm thi. Sở GD&ĐT hợp tác với nhà mạng, thuê thêm máy chủ để đảm bảo cơ sở hạ tầng đường truyền.

Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết từ 7h sáng 27/8, đơn vị này mới công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trong khi đó Sở GD&ĐT Hà Tĩnh dự kiến sẽ mở cho thí sinh tra cứu từ 0h 27/8.

Theo hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 của Bộ GD&ĐT, sau thời điểm công bố kết quả, thí sinh được quyền yêu cầu phúc khảo, gửi đơn tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 27/8 đến hết 5/9.

Sau đó, thí sinh có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 9 đến 16/9 với hình thức trực tuyến. Thí sinh điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 9 đến 18/9.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây