Bảo mật thông tin cá nhân khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Thứ ba - 25/08/2020 14:58
Theo dự kiến, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được công bố đồng loạt vào ngày 27/8. Bộ GD-ĐT yêu cầu bảo đảm bí mật thông tin cá nhân của thí sinh.

Để tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc xem điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GD-ĐT dự kiến cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí để đăng tải rộng rãi.

1598245606 sn109953

Để được cung cấp dữ liệu, các cơ quan báo chí cần cam kết chỉ sử dụng dữ liệu để phục vụ thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và không sử dụng cho mục đích khác. Đồng thời, không can thiệp vào nội dung dữ liệu được cung cấp từ Bộ GD-ĐT, thông tin phải chính xác theo dữ liệu nguồn.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh yêu cầu cung cấp dữ liệu điểm thi miễn phí. Tuyệt đối không sử dụng dữ liệu điểm thi cho mục đích thương mại.

Cùng với đó, thiết kế công cụ tra cứu: tra cứu theo số báo danh của thí sinh, kết quả xuất ra là điểm các môn thi của duy nhất số báo danh đó.

[XEM ĐỊA CHỈ TRA CỨU ĐIỂM THI THPT 2020]

Những việc cần làm sau khi biết điểm thi

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần nhớ những mốc thời gian để chuẩn bị những việc làm cần thiết.

Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

Từ ngày 9/9 đến ngày 16/9, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến và từ 9/9 đến 18/9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Ngày 27/9, các trường đại học công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 3/10.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây