Bộ GD&ĐT chưa chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ năm - 20/08/2020 16:43
Do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, lịch thi lịch thi THPT đợt 2 vẫn đang tiếp tục được cân nhắc
Bộ GD&ĐT chưa chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Mã khuyến mãi Shopee

Chiều tối nay 20/8, Bộ GD&ĐT thông báo rút lại quyết định, do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, Bộ GD&ĐT đã làm việc với Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk và một số địa phương chưa tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để chuẩn bị công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, theo dõi sát tình hình dịch bệnh để đến sát ngày thi có phương án đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, tuân thủ quy định về phòng, chống dịch, đảm bảo cơ hội cho những học sinh có năng lực được vào học những trường đại học theo nguyện vọng, năng lực của mình.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký quyết định ban hành Kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Theo đó, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức vào các ngày 29, 30 và 31-8-2020.

thi thpt dot 2 rxcn
Đến chiều tối nay 20/8, Bộ GD&ĐT thông báo rút lại quyết định, do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. 

Đợt thi này được tổ chức tại 27 Hội đồng thi (của 27 tỉnh/thành) cho 26.014 thí sinh. Trong đó, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đà Nẵng có số lượng thí sinh tham dự đông nhất với 10.807 em; Hội đồng thi Sở GD&ĐT Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk có 5.396 thí sinh.

Một số tỉnh như Sơn La, Nam Định, Hải Phòng, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi Hội đồng thi có 1 thí sinh tham dự.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Hội đồng thi chủ động xây dựng phương án cho thí sinh thuộc đối tượng F1, F2 (nếu có) trong các ngày thi. Các Hội đồng thi có số lượng thí sinh ít, có thể tổ chức Hội đồng thi độc lập như đợt 1 hoặc phối hợp với các Hội đồng thi khác để tổ chức thi cho thí sinh.

Việc tổ chức chấm thi đợt 2 được Bộ GD&ĐT yêu cầu các Hội đồng hoàn thành chậm nhất vào ngày 10-9 và ngày 11-9 công bố kết quả thi.

Việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh hoàn thành chậm nhất vào ngày 20-9.

Cùng với đó, công tác nhận đơn và tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có), xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo, được thực hiện từ ngày 11-9 đến chậm nhất ngày 28-9.

Bộ GD&ĐT sẽ thông báo lịch thi đợt 2 khi diễn biến dịch Covid-19 được kiểm soát tốt hơn.

 

Shopee đón Tết
Tra cứu điểm thi 2021
Khuyến mãi cực lớn từ SHOPEE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây