Cập nhật: Bộ GD&ĐT vẫn tổ chức thi THPT Quốc gia 2020 để xét tốt nghiệp

Thứ ba - 21/04/2020 11:00
Sáng 21/4/2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, làm việc với Bộ GD&ĐT về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệpTHPT Quốc gia năm 2020.

Tại cuộc họp bàn, các đại biểu đã thống nhất sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tốt nghiệp THPT, đảm bảo mặt bằng chung của cả nước.

Mặc dù vẫn tổ chức thi nhưng tên gọi của kỳ thi sẽ là "Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020" thay vì "thi THPT Quốc gia" như trước,

Kỳ thi sẽ được giao cho các tỉnh, thành phố tổ chức và thực hiện sau ngày 01/7/2020. Giao cho UBND các tỉnh thành tổ chức kỳ thi. Việc tổ chức coi thi do các địa phương quyết định và có đảo lực lượng coi thi giữa các trường. Bộ GD&ĐT là đơn vị ra đề thống nhất trên toàn quốc.

Các hội đồng thi của tỉnh sẽ chịu trách nhiệm in sao để thi. Sẽ có các đoàn thanh tra của 2 cấp địa phượng và trung ương để đảm bảo chất lượng kỳ thi và giám sát chặt chẽ

Về số lượng môn thi, các đại biểu thống nhất sẽ bắt buộc thi Toán - Ngữ Văn - Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp. Nguyên tắc của kỳ thi là học gì thi nấy để đánh giá toàn diện chất lượng đào tạo, có tính đến tinh giản nội dung, phù hợp với độ khó và phân hóa đề thi, phù hợp với hoàn cảnh của công tác giáo dục trong điều kiện đất nước phải phòng chống dịch COVID-19.

Đối với mục tiêu tuyển sinh đại học, năm nay các trường ĐH sẽ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh theo đúng luật Giáo dục đại học trên tinh thần các trường đã có sự chuẩn bị lâu nay.

Thông tin được cập nhật liên tục. F5 (reload) trang sau mỗi 15 phút để có thêm thông tin mới.

vu duc dam 210420 04
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu.

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây