Chàng thủ khoa khối B năm 2020 với 3 điểm 10 ước mơ trở thành bác sĩ

Thứ tư - 16/09/2020 14:54
Với điểm thi 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học đều đạt điểm 10 tuyệt đối, em Nguyễn Lê Vũ (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng) là thủ khoa khối B toàn quốc kỳ thi THPT năm 2020.
Chàng thủ khoa khối B năm 2020 với 3 điểm 10 ước mơ trở thành bác sĩ

Như bao HS khác hồi hộp đợi điểm thi, Nguyễn Lê Vũ kể: “Số điểm trên cũng hoàn toàn bất ngờ đối với em. Do kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 này Bộ GD&ĐT không công bố đáp án nên em cũng chỉ áng chừng mình đạt trên 9 điểm chứ không nghĩ là sẽ được điểm tuyệt đối. Thực sự em rất vui và hạnh phúc khi nhận được kết quả bài thi”.

Niềm vui vỡ òa trong ngôi nhà của tân thủ khoa khối B với ước mơ đỗ vào ngành Y đa khoa, trường ĐH Y Dược thành phố Hồ Chí Minh sắp trở thành hiện thực.

Nguyễn Lê Vũ đã từng đạt huy chương vàng môn Toán trong kỳ thi Olympic 30/4 năm lớp 10. Lớp 12, Vũ đạt giải Nhất kỳ thi HS giỏi thành phố cũng với môn Toán. Mặc dù môn Toán, Sinh học và Hóa học đều là thế mạnh của mình, nhưng em vẫn dành nhiều thời gian để ôn tập với mục tiêu đạt kết quả cao nhất. “Có mục tiêu rồi thì phải có kế hoạch ôn tập với những lộ trình rõ ràng” – Vũ chia sẻ.

Ngoài giờ lên lớp, Vũ dành 4 tiếng đồng hồ cho việc tự học ở nhà. Trong thời gian tự ôn tập sau khi bế giảng năm học, thời gian học mỗi ngày của Vũ là 8 tiếng đồng hồ. “Em học song song giữa lý thuyết và bài tập. Như với môn Sinh học và Hóa học, em nắm vững kiến thức lý thuyết rồi bắt đầu giải bài tập. Bài tập cũng được em làm theo từng chuyên đề để có thể hệ thống lại kiến thức một cách tốt nhất. Em cũng tìm nhiều dạng đề để tự giải. Với những bài khó, em sẽ đọc lại lý thuyết để tìm hướng giải quyết phù hợp, sau đó sẽ có những ghi chú để có thể khắc sâu thêm kiến thức. Việc học hỏi ở thầy cô và bạn bè cũng rất quan trọng trong quá trình học ôn” – Vũ chia sẻ bí quyết học tập. 

119234577 641669000090000 1884246665020003777 n
Ngoài giờ học,  Nguyễn Lê Vũ giải trí bằng cách đọc truyện Doreamon và chơi cầu lông, đọc báo

Anh Nguyễn Hữu Cường, bố của Vũ không giấu được sự xúc động và tự bào: “Để có những thành tích này, Vũ đã có những lộ trình cụ thể cho từng môn. Gia đình rất yên tâm khi thấy con ôn thi bài bản, có hệ thống. Các dạng bài được sắp xếp ngăn nắp cũng như rõ ràng. Mỗi lần lên phòng con đều thấy được những chồng sách, vở, những tập bài thi được chia ra từng ngăn khác nhau. Gia đình cũng rất tự hào cũng như vui mừng từ khi biết những nỗ lực của con đã có kết quả mỹ mãn”.

Thầy Nguyễn Quốc Khánh, chủ nhiệm lớp của Vũ cho biết, Nguyễn Lê Vũ là HS giỏi nằm trong top 5 của lớp. Vũ cũng đã chia sẻ nguyện vọng thi đỗ vào trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh, ngành Bác sĩ đa khoa nên sẽ tập trung theo khối B. Theo thầy Khánh, kết quả của các lần thi thử, điểm bài thi của Vũ xếp thứ 3 -4 nên thầy đã có động viên, góp ý cho Vũ từ tâm lý, kỹ năng làm bài thi, một số lưu ý trong ôn thi. “Với kết quả thi lần này, rõ ràng Vũ đã có sự bứt phá rất đáng kể, chứng tỏ em đã rất nỗ lực, quyết tâm trong quá trình ôn tập và làm bài thi” – thầy Khánh phấn khởi.

Thú vui giải trí ngoài thời gian học tập của Vũ là đọc truyện Doraemon và chơi cầu lông. “Đạt thủ khoa của kỳ thi tốt nghiệp THPT là một khởi đầu tốt đẹp để em bước vào ngưỡng cửa đại học. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sau này trở thành được một bác sĩ, giúp đỡ cũng như chữa trị được nhiều hơn cho các bệnh nhân”.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây