Hà Nội có ba thí sinh thuộc nhóm F2 thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2

Thứ năm - 06/08/2020 15:32
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, 2 em ở quận Hoàng Mai, 1 em ở quận Ba Đình thuộc diện F2.
Hà Nội có ba thí sinh thuộc nhóm F2 thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2

Trưa 5/8, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đến nay công tác kiểm tra và đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT 2020 cơ bản hoàn tất. Hiện 143 điểm thi ở Hà Nội chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ, học sinh.

Năm nay, Hà Nội huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi, 1.500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra để đảm bảo kỳ thi vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo an toàn.

"Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ đạo thi cấp quận, huyện, hiện chưa ghi nhận các trường hợp thuộc diện F1; có 3 trường hợp diện F2, gồm 1 thí sinh ở quận Ba Đình và 2 thí sinh ở quận Hoàng Mai. Những trường hợp này sẽ tham dự kỳ thi đợt hai", ông Quang nói.

6f6286b4be5942071b48 14225758
Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Cũng theo Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, tuy kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 nhưng phụ huynh, học sinh nên không hoang mang. Bởi đề thi của Bộ GD&ĐT hoàn toàn nằm trong chương trình giảm tải lớp 12. Sở cũng cho triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn sức khoẻ cho thí sinh suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Theo văn bản hướng dẫn tổ chức thi THPT ở Hà Nội, các địa điểm thi phải khử khuẩn, chuẩn bị dụng cụ y tế cho phòng y tế và phòng thi dự phòng; đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi. 

Mỗi điểm thi cần bố trí ít nhất 5 nhân viên y tế và bảo đảm có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh vào đầu giờ của các buổi thi, sẵn sàng đáp ứng y tế và xử lý khi có tình huống phát sinh.

Mỗi điểm chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở... Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia công tác thi

Phụ huynh học sinh không được tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi. Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi phải đứng cách điểm thi tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi. 

Trước ngày 8/8 Ban Chỉ đạo thi các quận, huyện, thị xã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai công tác rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và đối tượng khác.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây