Chờ kết luận cuối cùng về sai phạm trong thi THPT Quốc gia 2018

Thứ năm - 30/08/2018 12:31
Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, cơ quan Công an vẫn đang quá trình điều tra. Khi có kết luận, sẽ xác định rõ họ tên cụ thể các thí sinh sai phạm, nếu đến mức độ hủy kết quả thi, Bộ yêu cầu huỷ.
Chờ kết luận cuối cùng về sai phạm trong thi THPT Quốc gia 2018

Năm học mới sắp bắt đầu nhưng vẫn chưa có kết luận về những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia tại Hoà Bình, Sơn La vừa qua.

Trước câu hỏi của báo giới về thời điểm có kết quả và việc xử lý những sinh viên sai phạm, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, hôm nay, 30/8, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, cơ quan Công an vẫn đang quá trình điều tra.

Câu chuyện sai phạm điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La một lần nữa được nhắc đến tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8. Ảnh: Chinhphu.
Câu chuyện sai phạm điểm thi ở Hòa Bình, Sơn La một lần nữa được nhắc đến tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8. Ảnh: Chinhphu.

"Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Bộ Công an xử lý. Khi có kết luận, sẽ xác định rõ họ tên cụ thể các thí sinh sai phạm, thực hiện theo quy chế. Nếu đến mức độ hủy kết quả thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu huỷ cũng như yêu cầu các trường đại học không tiếp nhận các em này", Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ nói.

Riêng tình hình điều tra sai phạm điểm thi ở Sơn La, Thượng tướng Bùi Văn Nam - Thứ trưởng công an - cho biết đã khởi tố 6 bị can. Theo thẩm quyền, vụ án này do cơ quan công an của địa phương phụ trách.

Ông Nam chia sẻ 3 ngày trước, ông trực tiếp nghe cơ quan điều tra của công an Sơn La báo cáo kết quả điều tra.

Bộ cũng chỉ đạo với tinh thần hết sức nghiêm túc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng công an, xử lý nghiêm những cá nhân liên quan, vi phạm pháp luật.

Hiện nay, cơ quan điều tra của Sơn La làm đúng theo quy trình của pháp luật. Trong quá trình làm, nếu thấy cần thiết, cơ quan an ninh điều tra của bộ sẽ rút về Bộ làm.

Ông khẳng định đến nay, công an Sơn La đang làm đúng thẩm quyền. Về kết quả, Bộ Công an sẽ thông tin đến cơ quan báo chí.

Trước đó, sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2018, nghi vấn nổi lên khi hàng loạt thí sinh ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đạt điểm cao bất thường. Kết quả điều tra cho thấy có hiện tượng sửa điểm ở 3 địa phương này.

Cơ quan điều tra đã khởi tố 2 người ở Hà Giang, 2 người ở Hòa Bình và 6 người ở Hà Giang vì liên quan đến sai phạm điểm thi. Tuy nhiên, ngoài Hà Giang, 2 tỉnh còn lại chưa xác định được bài thi gốc để trả lại điểm thật cho thí sinh, gây khó xử cho nhiều trường đại học khi tuyển sinh.

Nguồn tin: Zing.vn

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây