Lưu ý đặc biệt quan trọng với cán bộ coi thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thứ hai - 11/06/2018 02:52
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến gần. Sau đây là một số lưu ý đặc biệt quan trọng với cán bộ coi thi để không xảy ra sai sót, tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2018 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; mỗi tỉnh có một cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương chủ trì, phối hợp với các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng (do Bộ Giáo dục và Đào tạo điều động. 

Sau khi có kết quả của Kỳ thi, các trường đại học và trường cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên thực hiện công tác tuyển sinh đến hết tháng 12/2018.

Theo đó, đối với cán bộ coi thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra lưu ý rằng, phiếu trả lời trắc nghiệm phải đóng trong các túi đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm được giữ nguyên niêm phong đến khi phát cho thí sinh tại phòng thi.

Hội đồng thi đóng gói, niêm phong các túi đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm đến từng phòng thi với số lượng đủ cho số thí sinh trong phòng thi; đồng thời, đóng gói, niêm phong các túi Phiếu trả lời trắc nghiệm với số lượng cần thiết để dự phòng cho mỗi Điểm thi. 
 
Túi đựng đề thi
Phiếu trả lời trắc nghiệm phải đóng trong các túi đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm được giữ nguyên niêm phong đến khi phát cho thí sinh tại phòng thi.
 
Còn khi coi thi bài thi tổ hợp thì trong suốt thời gian thi bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi phải giám sát chặt chẽ, không để thí sinh ghi chép các nội dung hoặc để lại các dấu hiệu liên quan đến bài thi, đề thi ra các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… nào khác ngoài bài thi, giấy nháp có chữ ký của cán bộ coi thi; phải kịp thời thu giữ các giấy tờ, tài liệu, vật dụng… này nếu phát hiện vi phạm.

Hơn nữa, trong kỳ thi quốc gia năm 2018 thời gian giữa các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp rút ngắn từ 20 phút xuống còn 10 phút.

Do đó, Bộ yêu cầu cán bộ coi thi phối hợp với cán bộ giám sát chỉ cho từng thí sinh có nhu cầu đặc biệt ra ngoài phòng thi để đảm bảo không xảy ra rối loạn và tránh những tiêu cực có thể phát sinh. 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Tắt quảng cáo [X]