Nam sinh ở Quảng Nam đạt điểm 10 đầu tiên môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2021

Thứ hai - 19/07/2021 13:36
Tới thới điểm này đã ghi nhận có điểm 10 môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT 2021. Điểm 10 môn Ngữ văn đầu tiên thuộc ở hội đồng thi Quảng Nam.

Thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn là em Đặng Văn Quang, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam.

Thầy Lê Thành Vinh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam cho hay đã nắm được thông tin em Quang đạt điểm 10 môn Ngữ văn. Tuy nhiên nhà trường không bất ngờ vì Quang là học sinh chuyên văn của trường. Năm lớp 10 Quang đã thi vượt cấp thi học sinh giỏi quốc gia và đoạt giải khuyến khích môn Ngữ văn. Còn lớp 11 Quang cũng đoạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn Ngữ văn.

img2733 1626670126208423424865

Cô giáo Văn Phương Trang cho rằng khá nhiều người thường nhận định những học sinh chuyên văn sẽ học không tốt các môn tự nhiên. Nhưng Đặng Văn Quang lại là một học sinh giỏi toàn diện, học đều ở tất cả các môn, đặc biệt Quang học rất tốt các môn tự nhiên. Quang cũng là học sinh nam duy nhất trong 34 học sinh lớp chuyên văn mà cô Trang chủ nhiệm.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Dung - giáo viên dạy bộ môn toán Trường chuyên Lê Thánh Tông - nói: "Quang học toán rất tốt, tư duy nhanh nhạy. Năng lực thực sự của em ấy ở bộ môn toán có thể xếp vào top đầu, ngang bằng các bạn lớp chuyên tự nhiên khác như lý, hóa,…". Điểm trung bình các môn tự nhiên của Quang đều trên 9.0.

"Nếu có thang điểm trên 10 thì tôi cũng không suy nghĩ"

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam Hà Thanh Quốc khi đọc bài điểm 10 của Quang đã thốt lên rằng đó là một bài thi tuyệt vời, tư duy và suy nghĩ vượt trội dù trải nghiệm là của một học sinh lớp 12.

"Năm nào bài thi điểm cao tôi cũng tìm đọc cả, nhưng đây là lần đầu thấy một bài thi tốt như vậy. Nếu có thang trên điểm 10 và là giáo viên chấm thi thì tôi cũng không tiếc để cho thêm điểm" - ông Quốc nói và cho biết thêm, ngoài điểm 10 môn văn này thì còn có khá nhiều thí sinh đạt trên 9 điểm môn văn tại Quảng Nam.

Trước đó tại Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Trần Thị Ngọc Châu, Giám đốc Sở GD-ĐT Bà Rịa-Vũng Tàu, cho hay đến thời điểm này Sở đã hoàn thành chấm xong bài thi môn Ngữ văn. Thống kê sơ bộ thì trong 12.846 bài thi môn Ngữ văn, bài thi có điểm cao nhất là 9,5 điểm. Phổ điểm nhiều nhất từ 5 đến 7,75.

Trước đó, một giám khảo chấm thi môn Ngữ văn ở TP.HCM cũng tiết lộ đã có điểm 9,5 cho môn thi này. Bên cạnh đó cũng có bài đạt điểm 9. Cô là người đặt bút chấm điểm 9,5 cho thí sinh và rất cân nhắc. Cũng theo chia sẻ của giám khảo này trong 1 phòng thi đã ghi nhận một số ít bài thi đạt điểm 8 trở lên. Số bài còn lại chủ yếu đạt điểm 6-7.

>>> Mời quý phụ huynh và học sinh tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021